Cách hóa giải bàn thờ hướng tuyệt mệnh chuẩn phong thủy

Khi lắp đặt bàn thờ gia tiên, những hướng xấu mà gia chủ cần tránh bao gồm Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Họa Hại và Lục Sát. Đặc biệt, nếu bàn thờ của gia đình được đặt ở hướng Tuyệt Mệnh, gia chủ cần phải hóa giải ngay lập tức để giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực có thể xảy ra. Và dưới đây là cách hóa giải bàn thờ hướng tuyệt mệnh chuẩn phong thủy mà Vietnamarch muốn gửi tới bạn!

Cách hóa giải bàn thờ hướng tuyệt mệnh chuẩn phong thủy

1. Hướng tuyệt mệnh trong phong thủy là gì?

Trong phong thủy, Tuyệt mệnh được xem là một trong những hướng đại hung, được hình thành bởi các Quái Mệnh và các Phương Vị không thương thích với nhau. Tuyệt Mệnh còn được các chuyên gia phong thủy gọi là sao Phá Quân, được coi là sao xấu nhất, gây ra tử khí và gây ảnh hưởng tới gia chủ.

Từ ngàn đời xưa, Tuyệt Mệnh mang yếu tố Kim, do đó gia chủ dễ gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe, đặc biệt là những bệnh mãn tính thuộc về hô hấp. Chính vì vậy, các gia chủ nên tránh đặt bàn thờ gia tiên ở những khu vực mang hướng Tuyệt Mệnh như phòng ngủ, phòng làm việc hay cửa chính, mà hãy chọn những khu vực ít người qua lại như nhà kho hay nhà vệ sinh.

Cách hóa giải bàn thờ hướng tuyệt mệnh chuẩn phong thủy

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Hỏa có tác dụng khắc chế Kim, nên gia chủ có thể sử dụng các vật phẩm mang yếu tố Hỏa như nến, đèn, tranh ảnh để đối trị hướng Tuyệt Mệnh. Đồng thời, cần tránh sử dụng các vật phẩm thuộc bản mệnh Kim hay Thổ.

*** Xem thêm: Cách bài trí bàn thờ gia tiên chuẩn nhất

2. Tác hại của hướng bàn thờ tuyệt mệnh

Bàn thờ gia tiên phạm phải hướng Tuyệt Mệnh, khi để lâu sẽ gây ra một số ảnh hưởng tiêu cực nếu gia chủ không biết cách hóa giải kịp thời và đúng cách. Dưới đây là một số tác hại của hướng bàn thờ Tuyệt Mệnh có thể xảy ra được nghiên cứu trong phong thủy:

2.1. Ảnh hưởng đến sức khỏe

Việc đặt bàn thờ gia tiên hướng Tuyệt Mệnh là điều rất nguy hiểm đối với sức khỏe của gia chủ. Tuyệt Mệnh thuộc hành Kim, chủ về các vấn đề liên quan đến hệ hô hấp. Điều này có thể dẫn đến gia tăng các nguy cơ mắc các bệnh như hen suyễn, viêm phổi, lao phổi, thậm chí là ung thư phổi. Ngoài ra, Tuyệt Mệnh còn có thể gây ra các bệnh mãn tính khác như tim mạch, thận, gan, làm sức khỏe gia chủ suy giảm dần theo thời gian. Không chỉ vậy, Tuyệt Mệnh còn có thể khiến gia chủ bị các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, suy giảm thị lực, thậm chí là đột quỵ, tai biến nếu tình trạng này kéo dài. Vì vậy, việc đặt bàn thờ hướng Tuyệt Mệnh là điều rất nguy hiểm và cần tránh để bảo vệ sức khỏe của gia đình.

Cách hóa giải bàn thờ hướng tuyệt mệnh chuẩn phong thủy

2.2. Tiềm ẩn mâu thuẫn, xung đột

Ngoài ảnh hưởng đến sức khỏe, việc đặt bàn thờ gia tiên hướng Tuyệt Mệnh còn có thể gây ra những mâu thuẫn, xung đột tiềm ẩn trong gia đình. Sự mất cân bằng năng lượng do Tuyệt Mệnh gây ra có thể dẫn đến tình trạng căng thẳng, mâu thuẫn giữa các thành viên. Những xung đột này có thể bắt nguồn từ việc tranh chấp tài sản, quyền lực, hoặc các vấn đề về quan hệ tình cảm, gia đình. Trong trường hợp tồi tệ, những mâu thuẫn này có thể dẫn đến ly hôn, tách biệt hay thậm chí là các hành vi bạo lực. Vì vậy, việc tránh đặt bàn thờ hướng Tuyệt Mệnh là điều rất quan trọng để duy trì sự hòa thuận, yên ấm trong gia đình.

Cách hóa giải bàn thờ hướng tuyệt mệnh chuẩn phong thủy

*** Xem thêm: Ý nghĩa của các vật phẩm trên bàn thờ

2.3. Ảnh hưởng đến sự nghiệp, tài chính

Ngoài ảnh hưởng đến sức khỏe và mối quan hệ gia đình, việc đặt bàn thờ gia tiên hướng Tuyệt Mệnh còn có thể gây tác động tiêu cực đến sự nghiệp và tài chính của gia chủ. Tuyệt Mệnh có thể khiến gia chủ gặp khó khăn trong công việc, thăng tiến bị trì hoãn, hoặc thậm chí mất việc. Tình trạng tài chính của gia đình cũng có thể bị ảnh hưởng, dẫn đến nợ nần, khó khăn trong chi tiêu và đầu tư. Điều này sẽ gây ra nhiều áp lực và lo lắng cho cả gia đình. Vì vậy, việc tránh đặt bàn thờ hướng Tuyệt Mệnh là rất cần thiết để bảo đảm sự ổn định và phát triển về tài chính, sự nghiệp của gia chủ.

2.4. Gia tăng nguy cơ tai nạn, thương vong

Ngoài các tác hại nêu trên, việc đặt bàn thờ gia tiên hướng Tuyệt Mệnh còn gia tăng đáng kể nguy cơ xảy ra các tai nạn bất ngờ đối với gia chủ và gia đình. Tuyệt Mệnh được xem là hướng hung hiểm, do đó có thể dẫn đến các tai nạn như tai nạn giao thông, rủi ro về an toàn lao động, hoặc các vụ cháy nổ. Những tai nạn này có thể gây ra tổn thất về tính mạng hoặc thương tích nghiêm trọng. Vì vậy, việc tránh đặt bàn thờ hướng Tuyệt Mệnh là điều vô cùng cần thiết để đảm bảo an toàn cho toàn thể gia đình.

3. Cách xác định hướng bàn thờ tuyệt mệnh theo phong thủy

Trong phong thủy, có rất nhiều cách xác định hướng bàn thờ tuyệt mệnh. Tuy nhiên, ở đây chúng tôi chỉ đưa ra một cách duy nhất và dễ dàng nhất mà bất cứ gia chủ nào cũng có thể làm được.

3.1. Xác định hướng tuyệt mệnh dựa trên năm sinh

Dựa trên năm sinh của gia chủ, chúng ta  có thể dễ dàng xác định hướng tuyệt mệnh của mình theo hướng của bàn thờ dự trên phong thủy:

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng tuyệt mệnh được xác định cụ thể như sau:

Người có năm sinh đứng chữ Giáp, Ất: Hướng Tây Nam

Người có năm sinh đứng chữ Bính, Đinh: Hướng Đông Nam

Người có năm sinh đứng chữ Mậu, Kỷ: Hướng Tây Bắc

Người có năm sinh Canh, Tân: Hướng Đông Bắc

Cách hóa giải bàn thờ hướng tuyệt mệnh chuẩn phong thủy

3.2. Đối chiếu bảng quy ước phong thủy sau đây để xác định cung phi

Đây là bảng quy ước phong thủy chính xác nhất được các chuyên gia phong thủy nghiên cứu và đưa ra, gia chủ có thể tra cứu tại đây:

Cách hóa giải bàn thờ hướng tuyệt mệnh chuẩn phong thủy

3.3. Sau khi đã xác định được cung phi của bản thân, gia chủ hãy đối chiếu vào bảng sau để tìm ra hướng tuyệt mệnh ứng với cung của mình:

Cung Hướng Tuyệt Mệnh
Càn Nam
Đoài Đông
Cấn Đông Nam
Khôn Bắc
Ly Tây Bắc
Khảm Tây Nam
Tốn Đông Bắc
Chấn Tây

4. Cách hóa giải hướng bàn thờ tuyệt mệnh cho gia chủ chuẩn phong thủy

Để hóa giải hướng bàn thờ tuyệt mệnh, gia chủ có thể tham khảo và áp dụng một số cách sau đây:

4.1. Thay đổi hướng bàn thờ

Một trong những cách hiệu quả để hóa giải hướng bàn thờ tuyệt mệnh là thay đổi vị trí và hướng của bàn thờ. Căn cứ vào hướng tuyệt mệnh của gia chủ, cần di chuyển bàn thờ sang hướng tương sinh.

Trong phong thủy, bên cạnh 4 hướng xấu đã nêu ở đầu bài viết thì bàn thờ cũng có các hướng đẹp khác như: Sinh khí (tốt nhất), Phúc Đức, Thiên Y, Phục Vị.

TỔNG HỢP CÁC MẪU BÀN THỜ ĐỘC ĐÁO TẠI VIETNAMARCH

Ví dụ, nếu hướng tuyệt mệnh là Tây, hãy xoay bàn thờ sang Đông hoặc Đông Nam. Điều này giúp cân bằng năng lượng và tạo sự tương sinh, mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia đình.

Trong quá trình di chuyển bàn thờ, cần chú ý đến các yếu tố như sự phù hợp với cấu trúc ngôi nhà và không bị chèn ép bởi các vật cản xung quanh. Ví dụ, nếu bàn thờ ở phòng khách, gia chủ có thể di chuyển nó sang góc Đông Nam của phòng, tránh xa cửa sổ và lối đi. Điều này giúp bàn thờ hướng về phương Đông, tương sinh với hướng Tây tuyệt mệnh.

4.2. Sử dụng hồ lô đồng

Việc đặt một quả hồ lô đồng lớn ở phía trước bàn thờ, hướng về phía tuyệt mệnh, cũng là một biện pháp hữu hiệu. Hồ lô đồng có tác dụng hút và chuyển hóa năng lượng tiêu cực, giúp cân bằng khí vận trong không gian. Điều này sẽ hóa giải được ảnh hưởng tiêu cực của hướng tuyệt mệnh, tạo ra môi trường tích cực và thuận lợi cho gia chủ.

Cách hóa giải bàn thờ hướng tuyệt mệnh chuẩn phong thủy

Ví dụ, nếu hướng tuyệt mệnh là Tây, gia chủ có thể đặt một quả hồ lô đồng lớn ở phía trước bàn thờ, hướng về phía Tây. Hồ lô đồng sẽ hút và chuyển hóa năng lượng tiêu cực từ hướng Tây, giúp cân bằng và tạo ra không gian tích cực cho gia đình.

4.3. Áp dụng yếu tố ngũ hành

Ngoài việc thay đổi hướng bàn thờ, gia chủ cũng có thể bố trí các đồ vật, trang trí phù hợp với ngũ hành tương sinh với hướng tuyệt mệnh. Ví dụ, nếu hướng tuyệt mệnh là Hỏa, thì sử dụng các yếu tố Thổ, Kim để tạo sự cân bằng. Điều này giúp điều hòa năng lượng, hóa giải được sự bất lợi của hướng tuyệt mệnh.

Gia chủ có thể đặt một chậu cây xanh, một bình hoa gốm sứ hoặc một tác phẩm nghệ thuật bằng kim loại ở khu vực bàn thờ. Các yếu tố Thổ và Kim này sẽ tương sinh, làm giảm ảnh hưởng tiêu cực của Hỏa trong hướng tuyệt mệnh.

4.4. Nhờ chuyên gia phong thủy

Trong một số trường hợp, gia chủ nên tham vấn ý kiến của các chuyên gia phong thủy có kinh nghiệm. Họ sẽ giúp gia chủ đánh giá chính xác tình hình và đưa ra những khuyến nghị hiệu quả để hóa giải hướng bàn thờ tuyệt mệnh. Với kiến thức và kỹ năng chuyên sâu, các chuyên gia phong thủy có thể đề xuất các biện pháp cụ thể, phù hợp với hoàn cảnh và yêu cầu của gia chủ.

4.5. Thực hiện nghi lễ hóa giải cúng bái

Cuối cùng, gia chủ có thể tiến hành các nghi lễ như lễ cầu an, cúng sao giải hạn tại khu vực bàn thờ. Mời các vị sư, pháp sư thực hiện các nghi lễ trừ tà khí, tăng cường năng lượng tích cực. Những hoạt động cúng bái này sẽ giúp hóa giải được những ảnh hưởng xấu của hướng tuyệt mệnh, mang lại sự an lành và thịnh vượng cho gia đình.

5. Đơn vị thiết kế và cung cấp nội thất phòng thờ uy tín chuẩn phong thủy

Khi tìm kiếm một đơn vị chuyên cung cấp nội thất phòng thờ uy tín và tuân thủ các nguyên tắc phong thủy, Vietnamarch là một lựa chọn đáng tin cậy. Là một công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Vetnamarch tự hào sở hữu đội ngũ kiến trúc sư và nghệ nhân lành nghề, am hiểu sâu sắc về vấn đề phong thủy.

Từ khâu thiết kế cho đến sản xuất, Vietnamarch luôn đặt chất lượng và sự phù hợp với không gian phòng thờ lên hàng đầu.

Với uy tín và chuyên môn của mình, Vietnamarch xứng đáng là địa chỉ đáng tin cậy giúp khách hàng có được một không gian nội thất phòng thờ hoàn hảo.

Chuyên gia phòng thờ Vietnamarch – 0904.202.880

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *