Cách xem ngày giờ tốt để lập bàn thờ

Việc lập bàn thờ để thờ cúng Thần, Phật, gia tiên… là việc làm vô cùng quan trọng trong đời sống văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Bên cạnh việc chọn vị trí bàn thờ, hướng bàn thờ thì việc chọn ngày giờ tốt để lập bàn thờ cũng quan trọng không kém. Chọn ngày lành tháng tốt để lập bàn thờ sẽ mang đến cho gia chủ những điều tốt cho sức khỏe, tài lộc và may mắn trong cuộc sống. Trong bài viết lần này, Chuyên gia phòng thờ Vietnamarch mời các bạn cùng tham khảo cách xem ngày giờ tốt để lập bàn thờ nhé!

1. Tại sao việc xem ngày giờ tốt để lập bàn thờ lại quan trọng?

Việc lập bàn thờ để thờ cúng có ý nghĩa tâm linh quan trọng, và việc chọn ngày giờ tốt để lập bàn thờ cũng có nhiều ý nghĩa. Không thể tùy tiện chọn ngày nào cũng được vì chọn phải ngày giờ không tốt thì sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài vận và may mắn của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Mỗi người sinh ra theo quan niệm dân gian thì đều có mệnh và tuổi riêng tương ứng với từng giờ, từng ngày, từng tháng và từng năm sinh khác nhau. Việc xem ngày giờ tốt lập bàn thờ không những sẽ giúp cho buổi cúng lễ được thành công mà còn góp phần mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Chọn ngày giờ tốt để lập bàn thờ nhằm tránh thất lễ với Thần, Phật, ông bà tổ tiên, cầu mong được các vị phù hộ cho cuộc sống bình an, khỏe mạnh.

ngày giờ tốt để lập bàn thờ

2. Cách xem ngày giờ tốt để lập bàn thờ

2.1 Cách xem ngày tốt để lập bàn thờ

Trước khi xem ngày giờ tốt để lập bàn thờ, gia chủ cần phải chọn được tháng hợp với tuổi và mệnh của mình để cho mọi việc được thuận lợi, hanh thông, hóa giải được điều hung, tương lai sau này sẽ đón được nhiều tài lộc, may mắn, bình an.

Ngày tốt để lập bàn thờ chính là ngày hội tủ đầy đủ được các yếu tố như sau:

  • Là ngày tốt về mặt phong thủy.
  • Là ngày không được xung với tuổi của chủ nhà.
  • Là ngày mà mọi người tổ chức cúng bái nhiều (Đây thường là ngày mà các vị thần ngự ở dưới dương gian).
  • Là ngày không phải ngày Thiên Cẩu cũng không phải ngày Sát Sư (Ngày Sát Sư được coi là ngày “vạn sự không thành”, ngày này sẽ tùy thuộc vào thầy làm lễ).
  • Là ngày mà các vị thần có mặt ở dưới trần gian.

Gia chủ có thể xem lịch vạn niên để chọn ngày giờ tốt trong tháng lập bàn thờ.

2.2 Cách xem giờ tốt để lập bàn thờ

Sau khi chọn được tháng tốt và ngày tốt để lập bàn thờ thì gia chủ sẽ xem xét đến giờ tốt. Chọn giờ tốt để lập bàn thờ sẽ giúp cho mọi việc được suôn sẻ và thành công. Giờ tốt là giờ Hoàng Đạo, tránh các giờ xấu cho việc lập bàn thờ như giờ Hắc Đạo, giờ Tam Nương, giờ Không hay giờ Tử Khí.

>>Xem thêm: Hướng bàn thờ hợp phong thủy là hướng nào?

3. Những lưu ý cần tránh khi xem ngày giờ tốt để lập bàn thờ

Chọn ngày giờ tốt để lập bàn thờ, gia chủ cần lưu ý tránh năm hạn tam tai. Trong những năm tam tai thì người ta kiêng làm những việc lớn trong đó có việc lập bàn thờ để tránh gặp phải tại họa, những điểu không may.

ngày giờ tốt để lập bàn thờ

Cứ mỗi 12 năm cuộc đời, mỗi con giáp sẽ phải trải qua chuỗi 3 năm hạn liên tiếp gọi là hạn tam tai và đây được coi là một quy luật tuần hoàn. “Tam” là ba còn “tai” là tại họa, được hiểu là 3 tai họa bao gồm hỏa tai (tai họa có liên đến lửa như cháy nổ), thủy tai (tai họa có liên quan đến nước như đuối nước, lũ lụt, sóng thần) và phong tai (tai họa liên quá đến gió như bão, lốc…).

Tùy vào từng tuổi của mỗi người mà năm hạn tam tai sẽ khác nhau. Dưới đây là năm hạn tam tai ứng với từng tuổi, gia chủ có thể tham khảo:

  • Nếu gia chủ thuộc tuổi Tý, Thìn, Thân thì năm hạn tam tai sẽ là năm Dần, Mão, Thìn.
  • Nếu gia chủ thuộc tuổi Sửu, Tỵ, Dậu thì năm hạn tam tai sẽ là Tý, Sửu, Hợi.
  • Nếu gia chủ thuộc tuổi Dần, Ngọ, Tuất thì năm tam tai sẽ là Thân, Dậu, Tuất.
  • Nếu gia chủ thuộc tuổi Mão, Mùi, Hợi thì năm hạn tam tai sẽ là Tỵ, Ngọ, Mùi.

Việc xem ngày giờ tốt để lập bàn thờ không phải là việc đơn giản nếu gia chủ không có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực phong thủy. Do đó, để chắc chắn hơn, gia chủ nên nhờ đến các thầy phong thủy hoặc người có kinh nghiệm hỗ trợ để xem được ngày giờ tốt lập bàn thờ.

Vietnamarch – Chuyên gia phòng thờ: 0904.202.880

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *