Cách hóa giải bàn thờ hướng Lục Sát chuẩn phong thủy

Khi lắp đặt bàn thờ, các chuyên gia phong thủy Vietnamarch đặc biệt quan tâm tới việc xác định hướng đặt bàn thờ sao cho vượng khí, tốt lành. Cần tránh ngay những hướng xấu, gây ảnh hưởng tới gia chủ, đặc biệt là hướng Lục Sát. Đây được coi là một hướng bàn thờ cực xấu nằm trong top 4 hướng kiêng kị là Tuyệt Mệnh, Ngũ Qủy, Lục Sát, …Để biết chính xác bàn thờ gia đình bạn có nằm trong hướng Lục Sát hay không? Đồng thời có cách hóa giải bàn thờ hướng Lục Sát chuẩn phong thủy hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây!

Cách hóa giải bàn thờ hướng Lục Sát chuẩn phong thủy

1. Hướng Lục sát trong phong thủy là gì?

Theo phong thủy, ‘Sát” được hiểu là những ảnh hưởng bất lợi về trường khí và các nguồn lực vô hình, không thấy được, có thể gây ảnh hưởng xấu đến công việc, cuộc sống và tình duyên của gia chủ.

Còn “Lục” ở đây không chỉ đơn giản là số 6 hoặc màu xanh lá, mà là chỉ sự tổng hòa của các mối quan hệ quan trọng trong cuộc sống như cha mẹ, người thân, bạn bè, vợ chồng, con cái. Đây được xem là những mối quan hệ rất quan trọng với mỗi cá nhân.

Hay trong phong thủy còn gọi là: Phụ mẫu, Quan quỷ, Hảo huynh đệ, Thê tài, Tử tôn

Cách hóa giải bàn thờ hướng Lục Sát chuẩn phong thủy

Khi các mối quan hệ này bị ảnh hưởng tiêu cực bởi Lục Sát, cuộc sống gia chủ sẽ ít nhiều gặp nhiều ảnh hưởng, tai ương. Vì vậy, nếu thấy có những dấu hiệu này, rất có thể bàn thờ nhà gia chủ đã gặp phải hướng “Lục Sát.

Vì vậy, gia chủ cần tiến hành kiểm tra ngay và tìm ra hướng hóa giải kịp thời để tránh những ảnh hưởng không mong muốn.

2. Tác hại của bàn thờ được đặt theo hướng Lục Sát theo phong thủy

2.1. Ảnh hưởng đến sức khỏe

Việc đặt bàn thờ theo hướng “Lục Sát” có thể gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của gia chủ. Năng lượng xấu từ hướng này có thể làm rối loạn cân bằng âm dương và khí huyết trong cơ thể, dẫn đến các triệu chứng về tim mạch, tiêu hóa, hô hấp và thậm chí ảnh hưởng đến giấc ngủ, gây ra stress và trầm cảm. Những tác động này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe cá nhân mà còn có thể lan rộng đến các thành viên khác trong gia đình.

2.1. Ảnh hưởng đến tài chính

Việc đặt bàn thờ theo hướng Lục Sát cũng có thể dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực đến tài chính của gia chủ. Năng lượng xấu từ hướng này có thể gây ra tình trạng tài chính bất ổn, khó đạt được sự thịnh vượng và thành công trong sự nghiệp.

Nó có thể dẫn đến sự lãng phí, rò rỉ tài sản, khó khăn trong kinh doanh và làm ăn. Ảnh hưởng này không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân gia chủ mà còn có thể ảnh hưởng đến cả gia đình và những người thân.

Cách hóa giải bàn thờ hướng Lục Sát chuẩn phong thủy

2.2. Ảnh hưởng đến các mối quan hệ xung quanh

Việc đặt bàn thờ theo hướng “Lục Sát” còn có thể gây ra các xung đột, hiểu nhầm và chia rẽ trong các mối quan hệ gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Sự bất hòa và căng thẳng trong các mối quan hệ này có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như ly hôn, mất đi những người thân yêu hoặc bị mất việc.

2.3. Ảnh hưởng tới sự nghiệp và công việc

Ngoài ra, việc đặt bàn thờ theo hướng “Lục Sát” cũng có thể dẫn đến những trở ngại, khó khăn và thất bại trong sự nghiệp và công việc của gia chủ. Năng lượng tiêu cực từ hướng này có thể gây ra các vấn đề như sa thải, thất bại trong việc thăng tiến, mâu thuẫn với đồng nghiệp hoặc khách hàng, và thậm chí đến mức phá hủy cả sự nghiệp.

Cách hóa giải bàn thờ hướng Lục Sát chuẩn phong thủy

Cuối cùng, việc đặt bàn thờ theo hướng “Lục Sát” cũng có thể ảnh hưởng đến may mắn và phúc khí của gia chủ. Họ có thể gặp phải nhiều xui xẻo, mất may mắn và khó đạt được những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

*** Xem thêm: Tổng hợp một số mẫu tủ thờ hiện đại đặt tại phòng khách

3. Cách xác định bàn thờ hướng Lục Sát

Thông thường, trong phong thủy người ta thường xác định hướng Lục Sát dựa vào các yếu tố như cung, chi, can, mạng. Để xác định chính xác các yếu tố này, gia chủ cần dựa trên năm sinh của mình (Lưu ý, chỉ tính theo năm sinh âm lịch). Sau đó, chúng ta xác định quái mệnh, cung mệnh và từ đó đối chiếu với bảng quy ước chuẩn phong thủy dưới đây để có thể tìm ra cung phi và hướng lục sát của mình.

Quy trình xác định bàn thờ hướng Lục Sát được thực hiện qua những bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Xác định chính xác năm sinh của gia chủ

Bước 2: Lấy tất cả các con số trong năm sinh cộng lại đến khi nào thành một con số tối giản thì dừng lại. Ví dụ: Gia chủ sinh năm 1998, tổng = 1 + 9 + 9 + 8 = 27, tiếp tục 2 + 7 ta được 9

Bước 3: Sau khi có được con số cuối cùng, bạn hãy lấy con số đó và dò theo bảng cung nam nữ sau đây:

1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn  Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn

Hoặc cách khác, gia chủ có thể dựa trên năm sinh của mình và tra hướng, mệnh, cung, số theo bảng dưới đây:

Bước 4: Sau khi đã xác định được cung của mình, chúng ta sẽ xác định hướng để có thể biết được hướng Lục Sát theo cung của mình là hướng nào. Hướng Lục Sát ứng với các cung cụ thể như sau:

Cung Hướng Lục Sát
Càn Bắc
Đoài Đông Nam
Cấn Đông
Khôn Nam
Ly Tây Nam
Khảm Tây Bắc
Tốn Tây
Chấn Đông Bắc

4. Cách hóa giải bàn thờ hướng Lục Sát theo các chuyên gia phong thủy

Dưới đây là một số cách hóa giải bàn thờ hướng Lục Sát theo các chuyên gia phong thủy mà bạn có thể tham khảo:

4.1. Đặt tượng Phật hoặc Quan Âm Bồ Tát

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng việc đặt tượng Phật hoặc Quan Âm Bồ Tát trên bàn thờ là rất hiệu quả trong việc hóa giải năng lượng xấu. Những tượng thần linh thiêng này sẽ thu hút và chuyển hóa các khí năng lượng tiêu cực, mang lại sự bình an, an lành cho gia chủ và gia đình. Việc thờ phụng và cúng bái các tượng này thường xuyên sẽ càng củng cố sự bảo vệ và gia trì.

Cách hóa giải bàn thờ hướng Lục Sát chuẩn phong thủy

4.2. Sử dụng các vật phẩm như chuông gió, đá quý

Các vật phẩm như chuông gió, cây cảnh, đá quý như malachite, hồng ngọc cũng được các chuyên gia phong thủy khuyên dùng để hóa giải hướng Lục Sát. Những vật phẩm này có tác dụng hấp thụ và chuyển hóa năng lượng xấu, giúp thanh lọc không gian và mang lại sự cân bằng, an lành cho gia chủ. Việc bài trí hợp lý các vật phẩm này xung quanh bàn thờ sẽ tăng cường hiệu quả.

*** Xem thêm: Cách hóa giải bàn thờ hướng Ngũ Quỷ chuẩn phong thủy

4.3. Đặt bát nước và muối

Theo các chuyên gia phong thủy, việc đặt một bát nước tinh khiết và muối dưới bàn thờ cũng là một cách hữu hiệu để hút và hóa giải năng lượng tiêu cực. Nước và muối có tính chất thanh lọc, giúp trung hòa và chuyển hóa các khí xấu. Gia chủ nên thường xuyên thay nước mới và bổ sung muối để duy trì hiệu quả.

4.4. Mời thầy phong thủy

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng việc mời thầy phong thủy đến để tư vấn và tiến hành các nghi lễ cần thiết là một cách hữu hiệu để hóa giải hướng Lục Sát. Các thầy có kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng về phong thủy nên có thể đưa ra những giải pháp phù hợp giúp gia chủ khắc phục được những ảnh hưởng xấu từ hướng Lục Sát.

Cách hóa giải bàn thờ hướng Lục Sát chuẩn phong thủy

4.5. Sắp xếp lại vị trí bàn thờ

Nếu bàn thờ hiện tại đang nằm trong hướng Lục Sát, gia chủ hãy cân nhắc di chuyển bàn thờ sang một hướng tốt hơn. Khi di chuyển bàn thờ, đảm bảo rằng nó vẫn được đặt ở vị trí trung tâm và nổi bật trong không gian. Tránh đặt bàn thờ ở góc khuất hoặc quá xa so với lối đi chính.

*** Xem thêm: Cách hóa giải bàn thờ hướng tuyệt mệnh chuẩn phong thủy

4.6. Đốt nhang, khấn vái

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng việc đốt nhang và khấn vái thường xuyên cũng là một cách hiệu quả để thanh lọc không gian, hóa giải năng lượng xấu. Mùi hương của nhang sẽ giúp thanh tẩy không khí, đồng thời những lời cầu nguyện chân thành sẽ thu hút các năng lượng tích cực, bảo vệ gia đình khỏi những ảnh hưởng xấu.

Như vậy, bài viết trên đây là một số thông tin về hướng Lục Sát của bàn thờ và cách hóa giải bàn thờ hướng lục sát chuẩn phong thủy mà chuyên gia phòng thờ Vietnamarch muốn gửi tới bạn. Nếu gia chủ có bất cứ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu mua bàn thờ, nội thất phòng thờ hãy liên hệ với chúng tôi ngay:

TỔNG HỢP CÁC MẪU BÀN THỜ MỚI NHẤT TẠI VIETNAMARCH

Vietnamarch – Chuyên gia phòng thờ: 0904.202.880

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *