Cách hóa giải bàn thờ hướng Ngũ Quỷ chuẩn phong thủy

Trong phong thủy, hướng đặt bàn thờ có ý nghĩa rất lớn đối với sự cân bằng năng lượng và may mắn trong gia đình. Nếu chẳng may bàn thờ bị đặt phải hướng Ngũ quỷ, gia chủ cần thực hiện một số biện pháp hóa giải để tạo ra một không gian thờ cúng an lành, tránh làm ảnh hưởng đến vận khí của ngôi nhà. Và bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về cách hóa giải bàn thờ hướng Ngũ Quỷ chuẩn phong thủy.

Cách hóa giải bàn thờ hướng Ngũ Quỷ chuẩn phong thủy

1. Hướng Ngũ Quỷ trong phong thủy là gì?

Trong triết lý phong thủy Bát Trạch, Ngũ Quỷ được xem là một trong những hướng xấu và nên tránh, chủ yếu do tính chất của hướng này mang yếu tố ngũ hành thuộc mệnh Hỏa.

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, nên tránh xây dựng nhà ở, phòng thờ, bàn thờ…theo hướng Ngũ Quỷ, vì có thể ảnh hưởng xấu đến sự hài hòa, ổn định của gia đình. Thay vào đó, việc lựa chọn hướng tốt, phù hợp với ngũ hành sẽ mang lại nhiều lợi ích như tăng cường tài vận, sức khỏe và hạnh phúc cho gia chủ.

2. Tác hại của bàn thờ hướng Ngũ Qủy tới gia chủ

2.1. Ảnh hưởng đến tài vận và sự nghiệp

Theo nguyên tắc phong thủy, hướng Ngũ Quỷ mang yếu tố Hỏa mạnh. Điều này có thể làm mất cân bằng ngũ hành, gây ra sự xung đột và rối loạn về tài chính, ảnh hưởng đến sự ổn định và thịnh vượng của gia đình.
Gia chủ có thể gặp nhiều khó khăn trong kinh doanh, công việc, hoặc các kế hoạch đầu tư do sự mất cân bằng về năng lượng trong ngôi nhà. Điều này có thể dẫn đến thất bại, sụt giảm thu nhập, thậm chí mất việc làm.
Ngoài ra, những tranh chấp, mâu thuẫn phát sinh trong gia đình cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự nghiệp và tài vận của gia chủ.

2.2. Tăng nguy cơ bất hòa, mâu thuẫn

Hướng Ngũ Quỷ mang yếu tố Hỏa mạnh, dễ gây ra những xung đột, mâu thuẫn trong gia đình. Đặt bàn thờ theo hướng này có thể khiến các thành viên trong nhà trở nên nóng nảy, thiếu kiên nhẫn và dẫn đến tranh chấp không đáng có.
Các cuộc cãi vã, thậm chí là những xung đột gay gắt có thể xảy ra thường xuyên hơn, ảnh hưởng đến không khí gia đình, làm mất sự gắn kết và hạnh phúc của mọi người.
Những mâu thuẫn kéo dài có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng như ly hôn, tan vỡ gia đình hoặc các mối quan hệ giữa các thành viên.

Cách hóa giải bàn thờ hướng Ngũ Quỷ chuẩn phong thủy

*** Xem thêm: Hướng bàn thờ hợp phong thủy là hướng nào?

2.3. Ảnh hưởng đến sức khỏe

Với yếu tố Hỏa mạnh, hướng Ngũ Quỷ được cho là có thể gây ra những rủi ro về an ninh, tai nạn bất ngờ hoặc ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ và gia đình.
Các vấn đề sức khỏe như stress, mất ngủ, bệnh tật có thể phát sinh do sự mất cân bằng năng lượng trong nhà. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của gia chủ.
An ninh trong gia đình cũng có thể bị đe dọa do những yếu tố tiêu cực phát sinh từ hướng Ngũ Quỷ, gia chủ có thể gặp phải các sự cố bất ngờ như trộm cắp, hỏa hoạn, v.v.

2.4. Nguy cơ cản trở sự yên bình, hạnh phúc

Việc đặt bàn thờ hướng Ngũ Quỷ có thể khiến không khí trong gia đình trở nên bất an, không yên ổn, ảnh hưởng đến sự yên bình và hạnh phúc của mọi người.
Những căng thẳng, mâu thuẫn phát sinh có thể gây ra sự bất an, lo lắng và ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần, cảm xúc của các thành viên gia đình.
Điều này có thể dẫn đến các vấn đề như giảm chất lượng cuộc sống, ảnh hưởng đến các mối quan hệ gia đình, thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý của gia chủ và các thành viên.

3. Cách xác định hướng bàn thờ Ngũ Quỷ chuẩn

Để xác định hướng bàn thờ Ngũ Qủy chuẩn, gia chủ có thể tham khảo theo cách sau:

3.1. Xác định quái số

Tùy thuộc vào năm sinh âm lịch và các yếu tố cung, can, chi, mệnh của mỗi gia chủ, việc xác định hướng bàn thờ Ngũ Quỷ sẽ có sự khác biệt. Để làm được điều này, trước tiên cần xác định chính xác năm sinh âm lịch của gia chủ, không phải năm sinh dương lịch.

Sau đó, gia chủ sẽ giản ước năm sinh âm lịch cho đến khi chỉ còn lại 1 chữ số, và viết lại các chữ số không trùng lặp. Dựa trên những chữ số này, bạn có thể xác định hướng bàn thờ Ngũ Quỷ chuẩn cho gia chủ đó theo các nguyên tắc phong thủy tương ứng.

Như vậy, cách tiếp cận này sẽ chính xác hơn so với việc chỉ căn cứ vào phương vị chung của ngôi nhà. Mỗi gia chủ sẽ có hướng bàn thờ Ngũ Quỷ riêng, tùy thuộc vào yếu tố cá nhân của họ.

Cách hóa giải bàn thờ hướng Ngũ Quỷ chuẩn phong thủy

3.2. Xác định cung phi

Sau khi tính được quái số cụ thể của bản thân, gia chủ có thể dựa vào đây để xác định cung phi chính xác của mình:

QUÁI SỐ CUNG PHI (NAM) CUNG PHI (NỮ)
Số 1 Khảm Cấn
Số 2 Ly Càn
Số 3 Cấn Đoài
Số 4 Đoài Cấn
Số 5 Càn Ly
Số 6 Khôn Khảm
Số 7 Tốn Khôn
Số 8 Chấn Chấn
Số 9 Khôn Tốn

3.3. Xác định hướng Ngũ Quỷ

Sau khi gia chủ đã tìm được cung phi của bản thân, dựa vào đó xác định được hướng Ngũ Quỷ lần lượt là:

 • Quái mệnh Càn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Đông (Chấn – Đông Tứ hướng)
 • Quái mệnh Khôn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Đông Nam (Tốn – Đông Tứ hướng)
 • Quái mệnh Cấn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Bắc (Khảm – Đông Tứ hướng)
 • Quái mệnh Đoài (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Nam (Ly – Đông Tứ hướng)
 • Quái mệnh Ly (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây (Đoài – Tây Tứ hướng)
 • Quái mệnh Khảm (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Đông Bắc (Cấn – Tây Tứ hướng)
 • Quái mệnh Tốn (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây Nam (Khôn – Tây Tứ hướng)

4. Cách hóa giải bàn thờ hướng Ngũ Quỷ chuẩn phong thủy

4.1. Xoay chuyển hướng bàn thờ

Khi bàn thờ nhà bạn đang đặt phải hướng Ngũ Qủy, gia chủ hoàn toàn có thể xoay chuyển bàn thờ ra hướng khác có vị trí tốt hơn. Những hướng được xem là “trụ cột” mang lại sự vượng khí, tốt lành cho gia chủ bao gồm:

 • Sinh khí: Đây là hướng tốt nhất, giúp gia chủ tăng cường sức khỏe, tài lộc và may mắn. Bàn thờ hướng Sinh Khí sẽ mang lại sự phát triển, thịnh vượng cho gia đình.
 • Phúc Đức: Hướng này giúp gia chủ tích lũy được nhiều phước đức, được ân sủng của thần linh và các vị tổ tiên phù hộ.
 • Thiên Y: Hướng này mang lại sự an lành, bình yên và sức khỏe dồi dào cho gia chủ.
 • Phục Vị: Hướng này tạo điều kiện để gia chủ được cấp trên, quý nhân và mọi người tín nhiệm, yêu quý.

Ngược lại, cần tránh đặt bàn thờ hướng vào các hướng “hung” theo Mệnh quái như:

 • Tuyệt Mệnh: Hướng này có thể gây ra những sự cố, rủi ro và bất hạnh cho gia chủ.
 • Họa Hại: Hướng này có thể dẫn đến những tai họa, bất trắc đối với gia chủ.
 • Ngũ Quỷ: Như đã nói ở trên, hướng này mang lại năng lượng tiêu cực, bất lợi cho gia chủ.
 • Lục Sát: Hướng này ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tình cảm gia đình của gia chủ.

4.2. Trấn yểm bằng vật phẩm phong thủy

Trấn yểm là một phương pháp phổ biến và hiệu quả để hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ. Theo quan niệm ngũ hành, Hỏa khắc Thủy, vì vậy gia chủ có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy mang yếu tố Thủy như hồ cá, hòn non bộ, thủy tinh,… đặt ở hướng Ngũ Quỷ để trấn áp âm khí.

Ngoài ra, các vật phẩm có màu đen, xanh dương, xanh nước biển như đá thạch anh đen, thạch anh tóc xanh,… cũng có tác dụng hóa giải hướng này. Sử dụng các vật phẩm mang tính Thổ như bình gốm, bình sứ, đá thạch anh vàng,… cũng là lựa chọn phù hợp, vì Thổ sẽ làm suy yếu tính Hỏa của hướng Ngũ Quỷ.

Cách hóa giải bàn thờ hướng Ngũ Quỷ chuẩn phong thủy

Để áp dụng phương pháp trấn yểm đạt hiệu quả, gia chủ nên lựa chọn các vật phẩm có dương tính mạnh và thuộc hành Thủy hoặc Thổ.

*** Xem thêm: Cách hóa giải bàn thờ hướng tuyệt mệnh chuẩn phong thủy

4.3. Treo ảnh Thánh hoặc ảnh Phật

Treo ảnh Thánh hoặc ảnh Phật ở phía trên bàn thờ là một biện pháp phong thủy hiệu quả để gia tăng năng lượng tích cực và mang lại sự bình an cho gia chủ.

Các hình ảnh thiêng liêng này có sức mạnh tinh thần vô cùng lớn. Chúng có tác dụng thanh lọc và tẩy sạch không gian thờ cúng, xua đuổi các yếu tố xấu, tiêu cực. Đồng thời, chúng còn giúp kích hoạt các nguồn năng lượng tích cực, giữ gìn sự bình yên và cân bằng cho cả gia đình.

Cách hóa giải bàn thờ hướng Ngũ Quỷ chuẩn phong thủy

4.4. Áp dụng phương pháp đa cát thắng tiểu hung

Gia chủ cần áp dụng nhiều dương khí và sắp xếp các khu vực chức năng trong nhà theo các hướng tốt để trấn áp nguồn khí không cát lợi của Ngũ Quỷ.
Khi thiết kế và sắp xếp các khu vực như bếp, giường ngủ, bàn thờ, phòng làm việc, gia chủ cần lựa chọn các hướng tốt như Diên Niên, Thiên Y, Sinh Khí, Phục Vị.
Ngoài ra, gia đình còn có thể kết hợp thiết kế, bố trí các phòng chức năng sao cho đúng phương vị và hướng. Việc xác định chiều cao cửa, chiều dài bếp, tủ hợp lý cũng là cách hóa giải hiệu quả cho nhà hướng Ngũ Quỷ.

4.5. Thường xuyên vệ sinh bàn thờ

Bàn thờ là nơi linh thiêng, nơi thể hiện sự tôn kính đối với tổ tiên, các vị thần linh. Vì vậy, việc thường xuyên lau chùi, vệ sinh bàn thờ giúp giữ gìn không gian này luôn sạch sẽ, trang nghiêm.

5. Một số lưu ý khi đặt bàn thờ để tránh hướng Ngũ Quỷ

Để tránh trường hợp bàn thờ đặt phải hướng Ngũ Quỷ, gia chủ cần lưu ý một số điều sau:

Tránh đặt bàn thờ sát nhà tắm, nhà vệ sinh: Điều này nhằm tránh các năng lượng tiêu cực, không trong sạch ảnh hưởng đến bàn thờ.
Không đặt bàn thờ ngay sát lối đi lại: Vị trí này có thể gây cảm giác bất an, ảnh hưởng đến sự tập trung khi thắp hương lễ bái.

TỔNG HỢP MỘT SỐ MẪU BÀN THỜ CÓ THIẾT KẾ ĐỘC ĐÁO TẠI VIETNAMARCH 

Không đặt bàn thờ trên nóc tủ: Vị trí này có thể gây cảm giác không trang nghiêm, thiếu sự tôn kính.
Không dùng gỗ đã qua sử dụng: Gỗ mới, sạch sẽ và phù hợp phong thủy sẽ tạo nên sự trang nghiêm cho bàn thờ.
Bàn thờ Thần và Phật có thể để chung nhưng bát hương không nên sát gần nhau: Điều này giúp phân biệt rõ ràng hai không gian thờ cúng.
Bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối diện nhau: Vị trí đối diện có thể gây xung đột về năng lượng.

Cuối cùng, để tránh trường hợp bàn thờ bị lắp đặt phải hướng xấu không mong muốn, gia chủ nên chọn một đơn vị chuyên thiết kế và cung cấp bàn thờ uy tín, am hiểu về phong thủy để tránh trường hợp này xảy ra. Hãy liên hệ ngay với chuyên gia phòng thờ Vietnamarch nếu gia chủ đang có nhu cầu thiết kế và lắp đặt nội thất phòng thờ.

Vietnamarch – Chuyên gia phòng thờ: 0904.202.880

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *