Cách hóa giải điều cấm kỵ bàn thờ xung với cửa

Phong thủy là yếu tố cần được quan tâm hàng đầu trong quan niệm thờ cúng tại Việt Nam. Bàn thờ xung với cửa là một trong những điều tối kị cần tránh khi lập bàn thờ hiện nay. Vậy, nếu gia đình bạn gặp phải điều cấm kị này thì cách hóa giải như thế nào? Trong bài viết lần này, mời các bạn cùng Chuyên gia phòng thờ Vietnamarch đi tìm lời giải đáp đầy đủ nhất nhé!

1. Bàn thờ xung với cửa là như thế nào?

Bàn thờ xung với cửa nghĩa là bàn thờ đặt đối diện với cửa ra vào (Mặt trước cũng như hai bên của bàn thờ đặt ở hướng đối diện với cửa ra vào). Cửa đang nói ở đây là cửa chính, cửa phòng ngủ, cửa phòng bếp, phòng ăn hay cửa nhà vệ sinh. Đây là một điều cấm kỵ khi đặt bàn thờ, vì thế, khi thiết kế vị trí đặt bàn thờ, gia chủ cần lưu ý tránh và nên thận trọng để lựa chọn được vị trí đẹp nhất, tránh những điều xui xẻo xảy ra.

Những mẫu cửa võng hiện đại đẹp

2. Tại sao không nên đặt bàn thờ xung với cửa

Việc chọn hướng, vị trí đặt bàn thờ có ảnh hưởng đến sự may mắn, tài lộc trong gia đình nên đây là vấn đề được các gia chủ vô cùng quan tâm và chú trọng. Theo phong thủy thì không nên đặt bàn thờ xung với cửa bởi bàn thờ là nơi ngự trị của thần linh, nơi yên nghỉ của ông bà tổ tiên, nơi đây cần phải kín đáo, yên tĩnh. Dưới đây là những lý do không nên đặt bàn thờ xung với cửa:

– Khi đặt bàn thờ xung với cửa ra vào (cửa chính) là khu vực có đông người qua lại, có gió lùa sẽ gây động đến bát hương, không tụ được khí tốt, khi thắp hương thì gia chủ phải quay lưng ra cửa sẽ cảm thấy bất an.

– Khi đặt bàn thờ đối diện cửa phòng ngủ, điều này thể hiện sự thiếu tôn trọng, thiếu trang nghiêm, làm mất sự linh thiêng cần có ở không gian thờ cúng do phòng ngủ là nơi sinh hoạt riêng tư trong gia đình.

– Tránh đặt bàn thờ đối diện với cửa nhà vệ sinh bởi đây được xem là nơi ô uế, tồn tại nhiều âm khí nhất trong ngôi nhà, luồng khí đi từ nhà vệ sinh vào nơi thờ cúng sẽ làm mất sự linh thiêng và làm giảm vượng khí của gia chủ.

>>Xem thêm: Có nên để ban thờ dưới tầng 1 không?

3. Những cách hóa giải bàn thờ xung với cửa

3.1 Sử dụng vách ngăn bàn thờ

Đây là cách hóa giải bàn thờ xung với cửa hiệu quả nhất hiện nay. Việc sử dụng vách ngăn bàn thờ không chỉ hóa giải được điều xấu trong phong thủy, tạo được không gian riêng tư, thanh tịnh, trang nghiêm mà vách ngăn còn có tác dụng làm đẹp cho không gian thờ tự. Vách ngăn hiện nay được sản xuất với nhiều kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc và chất liệu khác nhau để các bạn lựa chọn.

Mẫu cửa võng hiện đại cho chung cư

3.2 Sử dụng rèm che bàn thờ

Sử dụng rèm che bàn thờ cũng là một cách hay để hóa giải bàn thờ xung với cửa đồng thời cũng giúp tô điểm, trang trí thêm cho không gian thờ mà vẫn giữ được sự kín đáo. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể kết hợp giữa vách ngăn và rèm che.

3.3 Sử dụng bình phong che bàn thờ

Sử dụng bình phong che bàn thờ cũng là một cách hiệu quả để hóa giải bàn thờ xung với cửa. Bình phong sẽ giúp luồng âm khí đi từ ngoài vào không xộc thẳng đến bàn thờ, tạo được không gian riêng tư, yên tĩnh nhờ đó việc thờ cúng sẽ được thực hiện trọn vẹn và thành tâm nhất. Nên chọn bình phong bằng gỗ với màu sắc trầm ấm sẽ phù hợp với không gian thờ cúng.

3.4 Sử dụng cây xanh

Gia chủ cũng có thể đặt ngay cạnh cửa ra một chậu cây xanh nhằm mục đích điều hòa không khí và làm giảm đi sự xung sát của luồng khí xấu trong nhà.

Trên đây là một số thông tin mà Chuyên gia phòng thờ Vietnamarch muốn chia sẻ đến bạn trong vấn đề bàn thờ xung với cửa. Nếu như bạn quan tâm đến bàn thờ, hãy ghé qua cửa hàng bàn thờ 61 Nguyễn Xiển, tại đây bạn sẽ được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất về mẫu mã (bàn thờ đứng, bàn thờ treo, bàn thờ thần tài, tủ thờ, tranh giấy dừa, tranh trúc chỉ,..) cũng như phong thủy phòng thờ, lựa chọn hướng đặt bàn thờ…

Vietnamarch – Chuyên gia phòng thờ: 0904.202.880

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *