Bàn thờ Ông Địa Thần Tài để sao cho đúng?

Bên cạnh bàn thờ gia tiên thì bàn thờ Ông Địa Thần Tài cũng xuất hiện trong nhà của người Việt khá nhiều, cụ thể là ở những gia đình kinh doanh, buôn bán. Người ta tin rằng hai vị thần này sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho công việc kinh doanh của gia chủ. Vì thế, vị trí đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài luôn được coi trọng. Trong bài viết lần này, Chuyên gia phòng thờ Vietnamarch mời các bạn cùng tìm hiểu bàn thờ Ông Địa Thần Tài để sao cho đúng nhé!

1. Bàn thờ Ông Địa Thần Tài để sao cho đúng?

1.1 Vị trí đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài trong nhà, trong cửa hàng

Dù là để trong nhà hay trong cửa hàng thì bàn thờ Ông Địa Thần Tài luôn phải được đặt ở dưới đất, ở một góc nhà, ở tại cửa hàng thì bàn thờ được đặt ở dưới đất gần cửa ra vào, nơi có thể bao quát toàn không gian, có thể quan sát được khách ra vào ở nơi kinh doanh, buôn bán dễ dàng. Bàn thờ Ông Địa Thần Tài phải để dựa lưng vào tường, đặt theo hướng tốt của gia chủ và hướng đón vận khí (hướng đón tài lộc từ ngoài vào).

Mẫu bàn thờ thần tài màu cánh gián THT05 kiểu dáng hiện đại

Lưu ý tránh đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài phía dưới cầu thang, nơi có vật nhọn chĩa vào (sẽ làm tổn hại tài khí nơi đó) hoặc ở gần những nơi tối tăm, ô uế như nhà vệ sinh, cũng không nên đặt trước gương hoặc nhà bếp sẽ làm ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm ở nơi thờ cúng, ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Ngoài ra, cũng không được để những vật ô uế, bụi bậm nơi đây.

1.2 Hướng đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài theo tuổi

Gia chủ có thể tham khảo các hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi (hợp mệnh) dưới đây:

 • Mệnh Kim nên đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài ở các hướng sau: Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (hướng sinh khí), Tây Nam (Thiên y).
 • Mệnh Mộc nên đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài ở các hướng sau: Tây Bắc (Diên niên), Đông (Diên niên), Đông Nam ( Phục vị).
 • Mệnh Thủy nên đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài ở các hướng sau: Tây (Diên niên), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).
 • Mệnh Hỏa nên đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài ở các hướng sau: hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).
 • Mệnh Thổ nên đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài ở các hướng sau: hướng Đông Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Phục vị).

>>Xem thêm: Cách hóa giải điều cấm kỵ bàn thờ xung với cửa

2. Cách bày trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài chuẩn

Mẫu bàn thờ thần tài mái bằng gỗ sồi THT03

Bày trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài chuẩn phong thủy giúp gia chủ nhận được nhiều tài lộc. Trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài thường sẽ có:

 • Tượng Thần Tài, Ông Địa: Khi nhìn vào bàn thờ thì tượng Thần Tài sẽ ở bên trái còn tượng Ông Địa ở bên phải, phía sau hai vị thần là bài vị hoặc một tấm giấy đỏ.
 • Hũ gạo, muối, nước: Đặt ở giữ 2 vị thần, 3 hũ này đến cuối năm mới thay.
 • Bát hương: Đặt ở giữ bàn thờ, phía trước 3 hũ, trong bát hương nên có tro trấu hoặc cát trắng tinh khiết và một túi đồ gồm: thiết vàng, thiết bạc, thạch anh, ngọc, mã não, xà cừ, san hô đỏ,…
 • Đĩa trái cây: Đặt bên phía Ông Địa
 • Lọ hoa: Đặt bên phía Thần Tài
 • 5 chén nước: Đặt phía trước bát hương, xếp 5 chén thành hình chữ nhất hoặc xếp thành hình chữ thập.
 • Cóc ngậm tiền: Ban ngày quay cóc ra ngoài, ban đêm thì quay cóc vào trong để giữ tài lộc.
 • Bát nước “Minh Đường Tụ Thủy”: Đổ đầy bát nước và rải cánh hoa lên trên, bát này đặt ở phía trên cùng với ý nghĩa như một cách giữ tiền bạc khỏi trôi đi
 • Trên đỉnh bàn thờ Ông Địa Thần Tài nên lắp hai ngọn đèn mỗi khi thắp hương.

Trên đây là một số thông tin mà Chuyên gia phòng thờ Vietnamarch muốn chia sẻ đến bạn về bàn thờ Ông Địa Thần Tài để sao cho đúng. Nếu như bạn đang có nhu cầu mua bàn thờ, hãy ghé qua cửa hàng bàn thờ 61 Nguyễn Xiển, tại đây bạn sẽ được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất về mẫu mã (bàn thờ đứng, bàn thờ treo, bàn thờ thần tài, tủ thờ, tranh giấy dừa, tranh trúc chỉ,..) cũng như phong thủy phòng thờ, lựa chọn hướng đặt bàn thờ…

Vietnamarch – Chuyên gia phòng thờ: 0904.202.880

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.