Bàn thờ dựa lưng vào nhà vệ sinh – Cách hóa giải

Bàn thờ là nơi linh thiêng nên luôn phải sạch sẽ, tránh xa mọi sự ô uế. Tuy nhiên, nhiều gia đình không may lại bị phạm lỗi phong thủy đó là bàn thờ dựa lưng vào nhà vệ sinh. Vậy, làm cách nào để hòa giải điều cấm kỵ này trong phong thủy? Hãy cùng Chuyên gia phòng thờ Vietnamarch tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

1. Vì sao không được đặt bàn thờ dựa lưng vào nhà vệ sinh?

Bàn thờ là nơi thờ cúng vô cùng thiêng liêng của mỗi ngôi nhà. Trong khi đó, nhà vệ sinh được xem là nơi giải phóng những thứ không sạch sẽ. Chính vì thế, việc đặt bàn thờ dựa lưng vào nhà vệ sinh hay đối diện hoặc nhà vệ sinh phía bên trên bàn thờ theo quan niệm phong thủy đều là điều cấm kỵ.

Đặt bàn thờ như vậy sẽ làm ảnh hưởng, vấy bẩn không gian thờ cúng đầy tôn nghiêm và linh thiêng. Từ đó, có thể khiến gia chủ gặp xui xẻo, mất tài lộc và ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Ngoài việc không được đặt bàn thờ dựa lưng vào nhà vệ sinh thì gia chủ còn cần chú ý phải tránh đặt bàn thờ gần những nơi như nhà tắm, cạnh cầu thang hoặc không đặt đối diện với cửa ra vào. Đó đều là những vị trí làm ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm, thanh tịnh của không gian thờ cúng.

Điều kiêng kỵ bàn thờ dựa lưng vào nhà vệ sinh
Điều kiêng kỵ bàn thờ dựa lưng vào nhà vệ sinh

2. Cách hóa giải lỗi bàn thờ dựa lưng vào nhà vệ sinh

2.1 Sử dụng gương

Có một số gia đình có diện tích nhà hơi khiêm tốn một chút, gia chủ nên cố gắng đặt bàn thờ ở nơi thật cao để tránh xa những nơi không sạch sẽ nhưng vẫn phải đảm bảo yên tĩnh bởi nơi thờ tự luôn đòi hỏi sự yên tĩnh và thanh tịnh. Nếu đặt phòng thờ ở cạnh nhà vệ sinh thì tránh để bàn thờ dựa lưng vào nhà vệ sinh. Với gia đình nào sử dụng bàn thờ treo thì cách hóa giải chính là gia chủ nên lắp một chiếc gương quay mặt xuống phía dưới nhằm phản lại tất cả những thứ khí ô uế, không sạch sẽ trở lại phía nhà vệ sinh. Còn với những nhà để bàn thờ ở phía dưới nhà vệ sinh (tức là bàn thờ ở tầng dưới chiếu thẳng với nhà vệ sinh ở tầng trên) thì nên gắn gương lên thẳng trần nhà đặt bàn thờ, điều này cũng sẽ giúp cản những luồng khí ô uế, khiến chúng trở lại nhà vệ sinh.

2.2 Thay đổi vị trí của phòng thờ

Với những gia đình có diện tích không quá chật hẹp thì tốt nhất là không nên đặt bàn thờ dựa lưng vào nhà vệ sinh. Bàn thờ là nơi thờ cúng thiêng liêng, trang trọng nhất trong căn nhà. Theo phong thủy, việc đặt bàn thờ phạm điều cấm kỵ sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường, khiến gia chủ gặp xui xẻo, ảnh hưởng đến sức khỏe, hao hụt của cải, gia đình không hòa thuận…

Ngoài ra, gia chủ cũng không nên để bàn thờ gần hành lang, cửa ra vào hay phòng tắm vì những nơi này thường là nơi mang đến cảm giác ồn ào, thiếu sự thanh tịnh cho không gian thờ cúng. Cũng không nên đặt bàn thờ ngược hướng với ngôi nhà, dẫn đến những hậu quả không đáng có.

Hóa giải bàn thờ dựa lưng vào nhà vệ sinh
Hóa giải bàn thờ dựa lưng vào nhà vệ sinh

2.3 Thỉnh Ngũ Phúc Hoa Mai, xâu tiền Lục Đế

Nếu do tổng thể kiến trúc của ngôi nhà mà gia chủ bắt buộc phải đặt bàn thờ như vậy cũng như không sử dụng được cách nào hóa giải thì có một cách đơn giản hơn đó là thỉnh Ngũ Phúc Hoa Mai, nghĩa là đặt vật phẩm phong thủy này phía sau bàn thờ để hóa giải sát khí. Gia chủ cũng có thể đặt xâu tiền Lục Đế (6 đồng xu), tiền Lục Đế gồm có 6 đồng xu cổ hình tròn có nguồn gốc từ 6 vị vua trong triều đại nhà Thanh. Nhờ có nguồn năng lượng thịnh vượng mà khi sử dụng, người dùng sẽ gặp nhiều may mắn, hóa giải những điều xấu.

>>Xem thêm: Bàn thờ dựa lưng vào bếp – Cách hóa giải

3. Hình ảnh thực tế hóa giải bàn thờ dựa lưng vào nhà vệ sinh

Để hóa giải điều cấm kỵ gây ô uế cho chốn tâm linh thì gia chủ có thể chọn cách sử dụng vách ngăn bàn thờ. Dưới đây là hình ảnh thực tế hóa giải bàn thờ dựa lưng vào nhà vệ sinh cho gia đình nhà anh Hưng tại chung cư Hemesco Xa La.

Sử dụng vách ngăn hóa giải bàn thờ dựa lưng vào nhà vệ sinh
Sử dụng vách ngăn hóa giải bàn thờ dựa lưng vào nhà vệ sinh

4. Mua bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật, bàn thờ thần tài chất lượng tốt giá rẻ tại Hà Nội

Quý khách có nhu cầu mua bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật, bàn thờ thần tài xin vui lòng gọi tới số hotline của Chuyên gia phòng thờ Vietnamarch: 0904.202.880 – 0911.727.997 để nhân viên công ty chúng tôi tư vấn trực tiếp tới quý khách. Chúng tôi cam kết luôn cung cấp tới quý khách những sản phẩm nội thất phòng thờ chất lượng tốt mà giá cả lại rất cạnh tranh trên thị trường.

Quý khách có thể vào trang web chuyengiaphongtho.com để tham khảo các mẫu bàn thờ đa dạng hoặc trực tiếp đến showroom của công ty chúng tôi tại địa chỉ: số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội để tự tay lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Vietnamarch – Chuyên gia phòng thờ: 0904.202.880

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *