Bàn thờ dựa lưng vào bếp – Cách hóa giải

Bàn thờ là nơi tôn nghiêm trong mỗi gia đình, khi lựa chọn vị trí đặt bàn thờ, gia chủ cần xem xét một cách kỹ lưỡng sao cho hợp mệnh của mình cũng như tránh những điều cấm kỵ trong phong thủy để mọi thứ được thuận lợi. Một trong số những điều kiêng kỵ mà nhiều gia đình không may gặp phải đó là đặt bàn thờ dựa lưng vào bếp, vậy làm sao để hóa giải? Hãy cùng Chuyên gia phòng thờ Vietnamarch tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cách hóa giải điều kiêng kỵ đặt bàn thờ dựa lưng vào bếp

Đặt bàn thờ dựa lưng vào bếp là một trong số những điều kiêng kỵ trong phong thủy đặt bàn thờ mà người xưa thường lưu ý để tránh bởi vì khi đặt bàn thờ như vậy có thể khiến cho gia chủ, người trong gia đình dễ bị kích động, tính tình thất thường, nóng nảy, hay tranh cãi những việc nhỏ và đặc biệt là sẽ gặp các bệnh về cột sống. Ngoài ra, đặt bàn thờ như thế sẽ dẫn đến hiện tượng thần linh giống như bị nướng trên bếp lửa, thần linh sẽ ngồi không vững dẫn đến gia vận cũng không vững, thậm chí nghiêm trọng hơn là dẫn đến thoái thần, gia vận dần dần giảm sút và biến mất. Vậy làm cách nào để hóa giải?

Để hóa giải điều kiêng kỵ đặt bàn thờ dựa lưng vào bếp thì cách tốt nhất là gia chủ chọn một vị trí khác thích hợp hơn để làm bếp hoặc chọn một vị trí thích hợp khác trong nhà để đặt bàn thờ. Nếu như diện tích nhà quá chật hẹp hay không còn sự lựa chọn nào khác để đặt bàn thờ thì gia chủ nên đặt bàn thờ cách ra một khoảng giữa bàn thờ và bếp, tường ở phía sau bàn thờ có thể đặt một số linh vật phong thủy như đặt 6 xâu tiền Lục Đế để có thể hóa giải điều kiêng kỵ này.

Mẫu bàn thờ đứng gỗ thật triện hoa nổi ấn tượng cho phòng thờ lớn: BTD11
Tránh để bàn thờ dựa lưng vào bếp

2. Những điều kiêng kỵ khác trong phong thủy đặt bàn thờ

 • Không đặt bàn thờ ngược hướng với ngôi nhà bởi có thể khiến cho gia đình không hòa thuận, thậm chí khó có con nối dõi.
 • Không đặt bàn thờ đối diện với cầu thang vì dễ khiến gia chủ bị động dao kéo, tai nạn đổ máu cũng như không đặt dưới cầu thang bởi người trong nhà khó có cơ hội phát triển.
 • Không đặt bàn thờ dưới xà nhà vì sẽ sản sinh ra sát khí gây áp lực, khiến gia chủ luôn có cảm giác bất an, dễ bị đau đầu, cuộc sống vất vả, nặng hơn có thể khiến vận thế trong gia đình bị ảnh hưởng.
 • Không đặt bàn thờ xung với cửa hoặc đường cái vì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình, ngoài ra còn dễ bị tiểu nhân hãm hại.
 • Không đặt bàn thờ trên nền đất không bằng phẳng sẽ khiến gia chủ gặp khó khăn trong mọi việc.
 • Không được đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe.
 • Không đặt bàn thờ ở lối đi lại hoặc nơi ồn ào.
Mẫu bàn thờ chung cư kết hợp 2 trong 1 tiết kiệm diện tích BTD54
Kiêng kỵ trong phong thủy đặt bàn thờ
 • Không đặt bàn thờ gần cửa sổ sẽ khiến gia chủ dễ bị tán tài.
 • Không đặt bài vị tổ tiên trên bàn thờ quá gần tường vì có thể gây ảnh hưởng đến tiền đồ, thậm chí là vận mệnh cả đời của con cháu.
 • Không được để bên trái bàn thờ bừa bộn, bẩn thỉu sẽ gây ảnh hưởng xấu đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của các thành viên đặc biệt là người đàn ông trong gia đình.
 • Không được đặt đồ điện ở bên phải bàn thờ vì sẽ phạm vào sát khí của Bạch Hổ, dễ xảy ra chuyện không may. Thay vào đó nên bày một đôi tỳ hưu hoặc long quy, giúp hóa giải sát khí, cải thiện môi trường phong thủy.
 • Không đặt nhiều đồ đạc phía dưới bàn thờ, đặc biệt là không được để đồ điện hoặc bể cá cảnh vì có thể khiến tinh thần sa sút, tài sản hao hụt. Có thể đặt một chiếc la bàn bên dưới là tốt nhất.

>>Xem thêm: Hướng dẫn chuyển bàn thờ cũ sang bàn thờ mới

3. Mua bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật, bàn thờ thần tài chất lượng tốt giá rẻ tại Hà Nội

Quý khách có nhu cầu mua bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật, bàn thờ thần tài xin vui lòng gọi tới số hotline của Chuyên gia phòng thờ Vietnamarch: 0904.202.880 – 0911.727.997 để nhân viên công ty chúng tôi tư vấn trực tiếp tới quý khách. Chúng tôi cam kết luôn cung cấp tới quý khách những sản phẩm nội thất phòng thờ chất lượng tốt mà giá cả lại rất cạnh tranh trên thị trường.

Quý khách có thể vào trang web chuyengiaphongtho.com để tham khảo các mẫu bàn thờ đa dạng hoặc trực tiếp đến showroom của công ty chúng tôi tại địa chỉ: số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội để tự tay lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Vietnamarch – Chuyên gia phòng thờ: 0904.202.880

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *