Những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ Ông Táo

Bàn thờ Ông Táo là một trong số những loại bàn thờ rất quan trọng đối với người Việt. Việc đặt bàn thờ Ông Táo đúng cách, hợp phong thủy sẽ đem đến vận may, tài lộc cho gia chủ. Trong bài viết lần này, Chuyên gia phòng thờ Vietnamarch mời các bạn cùng tìm hiểu về những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ Ông Táo nhé!

1. Bàn thờ Ông Táo tại sao phải có?

Theo quan niệm dân gian từ xưa, Ông Công, Ông Táo hay còn gọi là Táo Quân là các vị thần (2 ông Táo và 1 bà Táo) sẽ trông nom, canh giữ, cai quản việc bếp núc, giữ lửa và ban phước cho mỗi gia đình. Người ta tin tưởng và thờ Ông Táo như thờ gia tiên của gia đình để cầu mong việc nhà cửa của gia đình luôn sung túc, hòa thuận, bình an và gặp nhiều may mắn.

Với ý nghĩa to lớn đó nên mới có phong tục cúng ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp âm lịch hằng năm và thả cá chép (người dân sẽ mua cá chép tiễn ông Táo về chầu trời để trình báo với Ngọc Hoàng về mọi việc xảy ra trong gia đình ở năm cũ).

Mẫu bàn thờ Ông Táo đẹp
Mẫu bàn thờ Ông Táo đẹp

2. Những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ Ông Táo

Dưới đây là một số điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ Ông Táo, các gia chủ cần biết để không mắc phải:

  • Không đặt bàn thờ ông Táo cạnh hay đối diện nhà vệ sinh, phòng tắm bởi sẽ làm mất sự tôn nghiêm.
  • Không đặt bàn thờ ông Táo trên hoặc ngay cạnh nơi rửa bát/ bồn rửa tay bởi những nơi này chứa yếu tố Thủy, nếu đặt thế sẽ gây ra những điều không tốt cho gia đình.
  • Không đặt bàn thờ ông Táo nhìn thẳng ra cửa chính hoặc lối đi lại bởi sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của không gian thờ tự, từ đó làm mất tài lộc, may mắn của gia chủ.
  • Không đặt bàn thờ phía trên nóc tủ.
  • Không đặt bàn thờ ông Táo ở gần phòng ngủ hoặc những nơi ẩm thấp, tối tăm.
  • Không đặt bàn thờ ông Táo theo các hướng xấu sau: Hướng Bắc (sẽ khiến gia đình tuyệt tự, con cái gặp họa, không sống được lâu), hướng Đông Nam (khiến gia đình hao tổn về tài sản, bệnh tật triền miên), hướng Nam (sẽ khiến gia đình hay cãi vã, dễ gặp tại nạn, mất việc…), hướng Đông (sẽ khiến gia đình gặp tai họa, bệnh tật triền miên, không hòa thuận, hay cãi vã, tinh thần suy sụp, công việc đi xuống).
Kiêng kỵ khi đặt bàn thờ Ông Táo
Kiêng kỵ khi đặt bàn thờ Ông Táo

>>Xem thêm: Bàn thờ quay ngược hướng nhà – Cách hoá giải

3. Nên đặt bàn thờ Ông Táo ở đâu?

Bàn thờ Ông Táo được đặt trang trọng trong không gian nhà bếp, hướng đặt song song cùng bếp hoặc hướng về phía nhà bếp. Đặt bàn thờ Ông Táo ở vị trí trên cao, phía trên bếp nấu, thường người ta sẽ thiết kế một ô trống ở tủ bếp trên để bàn thờ Ông Táo, vị trí ngay phía bên trên máy hút mùi. Nếu gia đình nào không có tủ bếp thì có thể cúng Ông Táo ở bàn thờ gia tiên.

Hướng đặt bàn thờ ông Táo tốt theo phong thủy:

  • Hướng Đông Bắc: Công việc suôn sẻ, làm ăn thuận lợi, đường công danh nhanh thăng tiến, nhanh phát tài.
  • Hướng Tây: Gia đình hạnh phúc, khỏe mạnh, không bị bệnh tật, thịnh vượng, có nhiều tiền.
  • Hướng Tây Nam: Có quý nhân phù trợ, thuận lợi về đường con cái, đường công danh và may mắn về đường thi cử.
  • Hướng Tây Bắc: Gia đình hòa thuận, sung túc, hạnh phúc bền lâu…
Đặt bàn thờ Ông Táo trong bếp
Đặt bàn thờ Ông Táo trong bếp

4. Địa chỉ mua bàn thờ Ông Táo chất lượng tốt, giá rẻ tại Hà Nội

Trên đây là những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ Ông Táo, nếu gia chủ có nhu cầu mua bàn thờ Ông Táo, bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật, bàn thờ thần tài, tủ thờ… cho gia đình mình thì hãy liên hệ với Vietnamarch. Chúng tôi sẽ có mặt ngay để hỗ trợ gia chủ tìm được mẫu bàn thờ chất lượng tốt mà giá cả ưu đãi nhất trên thị trường.

Quý khách có thể vào trang web chuyengiaphongtho.com để tham khảo thêm các mẫu bàn thờ khác hoặc trực tiếp đến showroom của công ty chúng tôi tại địa chỉ: số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội để tự tay lựa chọn được sản phẩm mà quý khách hàng ưng ý nhất.

Vietnamarch – Chuyên gia phòng thờ: 0904.202.880

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.