Những cách trấn trạch nhà ở đúng phong thủy phải biết!

Tại Việt Nam thường có khá nhiều phong tục đối với các căn nhà mới. Một trong những thủ tục vô cùng cần thiết lúc dọn đến nhà mới là trấn trạch. Hãy cùng chúng tôi nghiên cứu trấn trạch là gì, các phương pháp thực hiện cách trấn trạch nhà ở ra sao qua bài viết này. 

1. Lý do cần tiến hành cách trấn trạch nhà ở

Trấn trạch thường được hiểu là trông nom nhà cửa. Nghi thức trấn trạch có mục đích chính là khiến ngôi nhà được ổn định, xua đuổi tà khí, tạo nên vượng khí giúp gia đình yên bình, mạnh khoẻ, làm ăn thịnh vượng. Những trường hợp sau cần tiến hành cách trấn trạch nhà ở:

Những cách trấn trạch nhà ở đúng phong thủy phải biết!

1.1. Trấn trạch khi dọn vào nhà mới

Để ngăn chặn các năng lượng xấu xâm nhập, ta sẽ tiến hành nghi thức trấn trạch. Làm vượng khí đối với nhà mới, tạo  an lành, cầu mong sức khỏe cho toàn thể gia đình, giúp an cư lạc nghiệp, đó là mục đích chính của trấn trạch.

1.2. Môi trường sống có nhiều âm khí

Khi nhà ở gần khu nghĩa địa, hố chôn tập thể, gần nơi chiến trường xưa, … ta cũng tiến hành cách trấn trạch nhà ở. Như thế sẽ tránh được âm khí từ ngoài xâm nhập vào, bởi âm khí có thể cản trở đường làm ăn của chủ nhà. 

1.3. Long mạch nơi sinh sống bị tổn thương

Long mạch bị tổn thương gây ảnh hưởng không tốt đến gia đình, việc làm ăn bị ảnh hưởng nhiều nhất, làm gia đình bất ổn. Vì thế cho nên, khi long mạch đất được phát hiện đã bị tổn thương, chủ nhà sẽ thực hiện trấn trạch nhằm ngăn chặn ảnh hưởng không tốt đối với gia đình.

Xem thêm: Nghiên cứu ý nghĩa và nội dung văn khấn cúng sao giải hạn

2. Các biện pháp thực hiện cách trấn trạch nhà ở

2.1. Cách trấn trạch nhà ở bằng bùa chú các loại

Bùa trấn trạch chính là một loại bùa chú được thỉnh từ những pháp sư nổi tiếng. Lá bùa này sau khi được vẽ xong, pháp sư sẽ bái lạy đồng thời nêu rõ ràng việc cần cầu xin đối với vị thần nào, chủ nhà tên gì, trấn trạch nhà nào, …

cách trấn trạch nhà ở 1
Nguồn: Internet

2.2. Cách trấn trạch nhà ở dùng linh vật hoặc vật phẩm phong thủy

Linh vật dựa theo phong thủy là các vật chứa đựng sức mạnh có khả năng trấn áp được các năng lượng không tốt từ bên ngoài xâm nhập vào. Những loại linh vật thường được dùng để trấn trạch gồm có:

  • Rồng: Có sức mạnh đứng đầu trong tứ linh, có thể bảo vệ được yên bình cho chủ nhà.
  • Rùa đầu rồng: Còn có tên là long quy, có khả năng xua tan tà khí, mang lại nhiều trí tuệ và sức khỏe cho tất cả  thành viên trong nhà.
  • Sư tử đá hoặc chó đá: Là thần canh cửa tối ưu, có khả năng xua tan tà khí, các vong hồn phá phách.
  • Hồ lô: Giúp thành viên trong gia đình tránh được bệnh tật, mang đến sinh khí cho cả ngôi nhà.
  • Gương bát quái: Giúp xua tan tà khí, năng lượng không tốt cho ngôi nhà.
  • Tỳ hưu: Giúp tăng cường cát khí cho ngôi nhà, giúp chủ nhà sáng suốt, tinh thông, thuận lợi trong tiền tài, công việc.
  • 8 vật phú quý: Mang lại nhiều tiền tài, may mắn cho chủ nhà, gồm có: Liên hoa, song ngư, bảo bình, như ý kết, bảo tản, bạch cát, pháp la, pháp luân.
cách trấn trạch nhà ở 2
Nguồn: Internet

2.3. Chuẩn bị mâm lễ để tiến hành trấn trạch

Cả gia đình nếu theo Phật có thể thực hiện mâm cúng chay. Nếu không theo Phật, chủ nhà có thể thực hiện mâm cơm, những những đồ mặn nên mua bên ngoài về. Cần chú ý tuyệt đối không được phép sát sinh trong ngày làm lễ trấn trạch. Thêm vào đó, cần phải chuẩn bị thêm 1 bình hoa có số hoa là: 5, 7 hay 9 bông ở ngay bên cạnh.

Chuẩn bị mâm lễ để tiến hành trấn trạch

3. Đơn vị cung cấp bàn thờ uy tín, chất lượng

Các thông tin trên đây sẽ giúp quý bạn thông suốt trấn trạch là gì, các biện pháp cách trấn trạch nhà ở có hiệu quả nhất. Mong rằng, các thông tin công ty Vietnamarch cung ứng sẽ giúp quý bạn có các kiến thức rất hữu ích, đồng thời hiểu rõ hơn về những thủ tục tại Việt Nam.

Để chuẩn bị cho lễ cúng trấn trạch trang nghiêm hơn, quý bạn có thể đổi mới phòng thờ bởi những thành phẩm bàn thờ treo tường, bàn thờ đứng, bàn thờ chung cư, … chất lượng ưu việt do công ty Vietnamarch phân phối.

Chuyên gia phòng thờ Vietnamarch – 0904.202.880

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.