Cách chọn màu sơn phòng thờ cho người mệnh Thủy

Việc chọn màu sơn phòng thờ cho người mệnh Thủy là một yếu tố quan trọng, không chỉ tìm kiếm sự cân đối và sự hài hòa mà còn tạo ra một không gian linh thiêng, đáp ứng đầy đủ các yếu tố phòng thủy. Dưới đây là cách chọn màu sơn phòng thờ cho người mệnh Thủy chuẩn nhất mà chuyên gia phòng thờ Vietnamarch muốn gửi tới bạn.

1. Màu sơn phòng thờ cho người mệnh Thủy

Trong việc chọn màu sơn cho phòng thờ của người mệnh Thủy, chúng ta cần đặc biệt quan tâm đến sự cân đối và hài hòa. Để đảm bảo sự phù hợp và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đối với người mệnh Thủy, sau đây là một số màu sắc được gợi ý:

Màu xanh và xanh lá cây: Màu xanh và xanh lá cây là hai màu được liên kết mật thiết với yếu tố nước, tương ứng với mệnh Thủy. Những gam màu này tạo ra cảm giác yên bình, tự nhiên và thư thái. Bạn có thể sử dụng các tông màu xanh nhẹ nhàng hoặc xanh lá cây tươi sáng cho các bức tường hoặc các phần trang trí trong phòng thờ.

Cách chọn màu sơn phòng thờ cho người mệnh Thủy
Phòng thờ màu xanh lam cho người mệnh Thủy

Màu trắng và màu nhạt: Màu trắng và các tông màu nhạt khác như xám nhạt, xanh nhạt, và màu pastel thường tạo ra không gian trong sáng và thanh lịch. Chúng giúp tăng cường sự tĩnh lặng và trầm tĩnh, phù hợp với không gian linh thiêng như phòng thờ. Màu trắng cũng tượng trưng cho sự trong sáng, sạch sẽ và thuần khiết.

Màu bạc và xám: Màu bạc và các tông màu xám thường liên kết với yếu tố kim, tương ứng với mệnh Thủy. Chúng tạo ra một không gian sang trọng, trầm mặc và tinh tế. Bạn có thể sử dụng các tông màu xám đậm hoặc xám nhạt để tạo điểm nhấn hoặc sự cân đối cho phòng thờ.

Cách chọn màu sơn phòng thờ cho người mệnh Thủy
Phòng thờ màu xám ghi cho người mệnh Thủy

Màu tím và màu tím nhạt: Màu tím có mối liên hệ với yếu tố hỏa, tương ứng với mệnh Thủy. Màu tím tượng trưng cho sự trang nghiêm và sự tôn kính. Bạn có thể sử dụng màu tím nhạt như lavender hoặc màu tím đậm như màu cánh đồng để tạo điểm nhấn hoặc phụ kiện trong phòng thờ.

Gia chủ mệnh Thủy tránh sử dụng màu đỏ và màu cam bởi hai gam màu này thường liên quan đến yếu tố hỏa, không phù hợp với người mệnh Thuỷ. Chúng thường mang lại sự nóng bức và kích động.

2. Hướng đặt bàn thờ cho người mệnh Thủy

Trong phong thủy, hướng Đông là hướng truyền thống và phổ biến nhất để đặt bàn thờ. Đây được coi là hướng của sự mở mang, sự mọc nảy và sự sáng tạo. Nếu không thể đặt bàn thờ theo hướng Đông, gia chủ có thể chọn hướng khác như Đông Nam hoặc Đông Bắc.

Cách chọn màu sơn phòng thờ cho người mệnh Thủy
Hướng đặt bàn thờ chuẩn phong thủy

Khi đặt bàn thờ, gia chủ nên chọn đặt bàn thờ ở một vị trí cao hơn so với mặt đất và có không gian yên tĩnh, không bị xao lạc bởi tiếng ồn hay hoạt động của người khác trong nhà.

Bên cạnh hướng và vị trí đặt bàn thờ, gia chủ cần thận trọng trong việc lựa chọn các vật phẩm trang trí trên bàn thờ. Tránh đặt quá nhiều vật phẩm, chồng chất hoặc làm rối mắt. Các vật phẩm nên đưỡ sắp xếp theo thứ tự từ trái sang phải. Ngoài ra, hãy giữ cho bàn thờ luôn sạch sẽ, điều này thể hiện sự tôn trọng và sự chăm sóc đối với không gian thờ linh thiêng.

Cách chọn màu sơn phòng thờ cho người mệnh Thủy
Đặt bàn thờ sao cho hợp phong thủy

3. Địa chỉ cung cấp và lắp đặt phòng thờ uy tín

Vietnamarch là một địa chỉ cung cấp và lắp đặt bàn thờ uy tín tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nội thất và trang trí không gian tâm linh, Vietnamarch đã xây dựng được uy tín và đáng tin cậy trong việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến phòng thờ.

Các sản phẩm bàn thờ và vật phẩm phong thủy đều được thiết kế và trải qua quá trình nghiên cứu, sản xuất nghiêm ngặt. Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm thâm niên trong việc bố trí và lắp đặt bàn thờ.

Vietnamarch cam kết mang đến sự hài lòng cho khách hàng và chúng tôi đã trở thành một địa chỉ đáng tin cậy để quý khách hàng có thể tin tưởng và tìm đến.

*** Xem thêm: Có nên để ban thờ dưới tầng 1 không?

Vietnamarch – Chuyên gia phòng thờ: 0904.202.880

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *