Giải đáp: Thuê nhà có bàn thờ phải làm sao?

Thờ cúng là phong tục truyền thống của người Việt Nam, việc lập bàn thờ cúng tổ tiên hay Thần Tài Ông Địa xuất hiện khá phổ biến trong các hộ gia đình có nhà riêng. Tuy nhiên, hiện nay số lượng người đi thuê nhà cũng khá nhiều và câu hỏi được họ đặt ra khá nhiều đó là thuê nhà có bàn thờ phải làm sao? Trong bài viết lần này, Chuyên gia phòng thờ Vietnamarch mời các bạn đi tìm câu trả lời nhé!

1. Thuê nhà có bàn thờ phải làm sao?

Khi đi thuê nhà, chắc hẳn các bạn sẽ gặp phải trường hợp những đồ do người cũ để lại như bàn ghế, tủ, giường… Đặc biệt, có những trường hợp họ để lại bàn thờ trống khiến rất nhiều người quan ngại và tự hỏi thuê nhà có bàn thờ phải làm sao, nên giữ lại hay bỏ đi để lập bàn thờ mới. Sẽ 2 cách giải quyết như sau:

1.1 Thuê nhà có bàn thờ thì giữ lại và tiếp tục thờ

Trong thực tế, đối với bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật thì đa số các chủ cũ sẽ chuyển về nhà mới khi họ chuyển đi để tiếp tục hương khói, còn đối với bàn thờ thổ thần hay bàn thờ ông Công ông Táo thì nên để lại để bảo vệ nhà cửa, loại bàn thờ này không nên dịch chuyển bởi sẽ ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy của toàn bộ ngôi nhà.

Do đó, nếu bạn thấy đó là bàn thờ thổ thần, bàn thờ ông Địa, ông Táo thì tiếp tục giữ lại để thờ cúng và tiến hành làm lễ cúng nhập trạch để xin ra mắt với các vị thần linh ở khu vực đó.

Thuê nhà có bàn thờ phải làm sao?
Thuê nhà có bàn thờ phải làm sao?

1.2 Vứt bỏ bàn thờ của người cũ

Ngoại trừ bàn thờ thần linh, thổ địa phải giữ lại để thờ cúng thì với bàn thờ gia tiên mà người cũ để lại, bạn hoàn toàn có thể bỏ đi mà không ảnh hưởng đến gia đình bạn bởi khi chuyển đi chắc chắn chủ cũ đã làm lễ rước ông bà tổ tiên sang nhà mới để họ tiếp tục thờ cúng rồi. Bạn có thể sử dụng lại bàn thờ của chủ cũ nếu bàn thờ còn mới.

Trong trường hợp vứt bỏ bàn thờ, bạn nên giải bàn thờ cũ, trước hết cần chọn ngày lành tháng tốt để tiến hành bỏ bàn thờ cũ, việc chọn ngày lành tháng tốt rất quan trong bởi sẽ mang đến may mắn và tránh việc bị thần linh quở trách. Vứt bỏ bàn thờ cũ bằng cách đốt thành tro, sau đó rải xuống sông, hồ, vườn nhà hoặc bãi đất trống gần đó.

2. Người đi thuê nhà có cần phải lập bàn thờ không?

Những trường hợp người đi thuê nhà không cần lập bàn thờ:

  • Những người thuê nhà ở kiểu tập thể, không cùng dòng họ, tổ tiên
  • Những sinh viên đi thuê nhà hoặc ở ký túc xá

Trường hợp đi thuê nhà nên lập bàn thờ đó là cả một gia đình riêng biệt đi thuê nhà riêng hoặc những căn hộ riêng để sinh sống. Gia đình đi thuê nhà nên tự lập bàn thờ gia tiên cho gia đình để thờ cúng, mong ông bà tổ tiên phù hộ cho gia đình được may mắn, làm ăn phát đạt, học hành tấn tới…

Ngoài ra, nếu gia đình đó làm ăn buôn bán, kinh doanh thì chắc chắn không thể thiếu bàn thờ Thần Tài Ông Địa.

những hộ gia đình thuê nhà làm ăn kinh doanh cần lập bàn thờ Thần Tài
những hộ gia đình thuê nhà làm ăn kinh doanh cần lập bàn thờ Thần Tài

>>Xem thêm: Cách hóa giải điều cấm kỵ bàn thờ xung với cửa

3. Một số mẫu bàn thờ đẹp

Bàn thờ hiện nay được thiết kế với khá nhiều kiểu dáng, chất liệu, màu sắc… khác nhau. Dưới đây là một số mẫu bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần Tài đẹp do Vietnamarch thiết kế và sản xuất, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Mẫu tủ thờ 2 tầng bằng gỗ hiện đại giá rẻ cho chung cư BTD59
Mẫu tủ thờ 2 tầng bằng gỗ hiện đại giá rẻ cho chung cư BTD59
Mẫu bàn thờ đứng 3 món triện chữ Thọ BTD37 làm từ loại gỗ chất lượng tốt
Mẫu bàn thờ đứng 3 món triện chữ Thọ BTD37 làm từ loại gỗ chất lượng tốt
Mẫu bàn thờ treo tường kích thước 48x81cm cho chung cư BTT28
Mẫu bàn thờ treo tường kích thước 48x81cm cho chung cư BTT28

Trên đây là một số thông tin giải đáp về câu hỏi thuê nhà có bàn thờ phải làm sao mà Chuyên gia phòng thờ Vietnamarch muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu như bạn đang có nhu cầu mua bàn thờ, hãy ghé qua cửa hàng bàn thờ 61 Nguyễn Xiển, tại đây bạn sẽ được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất về mẫu mã (bàn thờ đứng, bàn thờ treo, bàn thờ thần tài, tủ thờ, tranh giấy dừa, tranh trúc chỉ,..) cũng như phong thủy phòng thờ, lựa chọn hướng đặt bàn thờ…

Vietnamarch – Chuyên gia phòng thờ: 0904.202.880

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.