Có nên để bàn thờ dựa lưng vào cầu thang không?

Bàn thờ là sản phẩm nội thất cực kỳ quan trọng và khu vực thờ cúng chính là nơi tôn nghiêm và linh thiêng nhất trong mỗi ngôi nhà người Việt. Vị trí đặt bàn thờ thế nào, có nên để bàn thờ dựa lưng vào cầu thang không là những câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra. Trong bài viết lần này, Chuyên gia phòng thờ Vietnamarch mời các bạn cùng đi tìm câu trả lời nhé!

1. Có nên để bàn thờ dựa lưng vào cầu thang không?

Đối với những nhà chung cư hiện nay thì sẽ không gặp phải trường hợp bàn thợ dựa lưng vào cầu thang. Ở các gia đình có nhà tầng với diện tích rộng thì họ sẽ thường bố tri một phòng thờ riêng đặt bàn thờ ở đó. Tuy nhiên, thực tế sẽ có những ngôi nhà tầng hạn chế về mặt diện tích thì sẽ có tình trạng phải đặt bàn thờ dựa lưng vào cầu thang. Thế nhưng việc đặt bàn thờ như vậy sẽ không có lợi cho gia chủ một chút nào, thậm chí gia chủ sẽ gặp phải nhiều tai ương, dễ bị tán tài… Chính vì lẽ đó mà gia chủ không nên để bàn thờ dựa lưng vào cầu thang.

Bàn thờ dựa lưng vào cầu thang
Bàn thờ dựa lưng vào cầu thang

2. Làm thế nào để tránh đặt bàn thờ dựa lưng vào cầu thang?

Quy tắc đặt bàn thờ từ xưa đến nay vẫn là ưu tiên đặt ở một nơi riêng tư, tránh những nơi ồn ào, ô uế như phòng ngủ, phòng vệ sinh, cầu thang… Tuy nhiên, nếu không có điều kiện đặt ở phòng riêng mà chỉ có cách đặt ở gần cầu thang thì gia chủ cần chú ý những điều sau để tránh gặp điều xui xẻo:

Một là: Cầu thang phải vững chãi, không được nghiêng hay gập ghềnh.

Hai là: Cầu thang có được có trụ và tay nắm cầu thang cũng không được quá nhỏ.

Ba là: Cầu thang không được ở vị trí quá tối tăm trong nhà.

Bốn là: Số lượng bậc cầu thang phải tuân theo quan niệm cổ truyền. Nghĩa là tuân theo quy luật sinh, lão, bệnh, tử. Theo đó thì số bậc thang phải chia hết được cho 4 và cộng thêm 1 hoặc 2. Thông thường số cầu thang thường gặp sẽ là 17, 18, 21 hoặc 22 bậc.

Bàn thờ dựa lưng vào cầu thang
Bàn thờ dựa lưng vào cầu thang

Năm là: Cầu thang không được ở đối diện cửa ra vào.

Sáu là: Cầu thang không được xây đè lên bếp hay giường ngủ.

Bảy là: Cầu thang không được xây ở giữa nhà vì có thể sẽ khiến gia chủ gặp nhiều tai họa. Có thể đặt cầu thang ở một góc riêng nào đó sao cho vừa đẹp vừa hợp phong thủy và đặc biệt là phải tạo sự hài hòa và cân đối cho tổng thể không gian ngôi nhà. Kích thước chiều rộng cầu thang thông thường là khoảng 90cm.

Tám là: Cầu thang nên dựa vào vách Thanh Long nghĩa là vách bên trái của ngôi nhà nhằm mang đến đầy đủ nguồn ánh sáng để tạo khí lực tốt nhất. Hình dáng cầu thang đẹp và hợp phong thủy nhất theo quan niệm xưa đó là hình dạng rồng cuộn uốn lượn.

Chín là: Nhìn từ phía trái của ngôi nhà, cầu thang nên được thiết kế bẻ hình chữ L, đi lên trên. Với những nhà nhiều tầng thì trật tự bố trí và vị trí lắp đặt cầu thang sẽ không được thay đổi mà phải tuân theo một thể thống nhất từ tầng 1 cho đến các tầng còn lại.

>>Xem thêm: Bàn thờ dựa lưng vào bếp – Cách hóa giải

Bàn thờ dựa lưng vào cầu thang làm sao để tránh xui xẻo
Bàn thờ dựa lưng vào cầu thang làm sao để tránh xui xẻo

3. Địa chỉ mua bàn thờ chất lượng tốt giá rẻ tại Hà Nội

Quý khách có nhu cầu mua bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật, bàn thờ thần tài, tủ thờ… xin vui lòng gọi tới số hotline của Chuyên gia phòng thờ Vietnamarch: 0904.202.880 – 0911.727.997 để nhân viên công ty chúng tôi tư vấn trực tiếp tới quý khách. Chúng tôi cam kết luôn cung cấp tới quý khách những sản phẩm nội thất phòng thờ chất lượng tốt mà giá cả lại rất cạnh tranh trên thị trường.

Quý khách có thể vào trang web chuyengiaphongtho.com để tham khảo thêm các mẫu bàn thờ khác hoặc trực tiếp đến showroom của công ty chúng tôi tại địa chỉ: số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội để tự tay lựa chọn được sản phẩm mà quý khách hàng ưng ý nhất.

Vietnamarch – Chuyên gia phòng thờ: 0904.202.880

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.