Cách treo bàn thờ treo tường tại nhà – Có video hướng dẫn chi tiết

Bàn thờ treo – mẫu ban thờ hiện đại giúp không gian sống trở nên gọn gàng mà vẫn đáp ứng được nhu cầu thờ cúng tâm linh của gia chủ. Nhưng không phải ai cũng biết cách treo bàn thờ treo tường như thế nào đúng và chuẩn, đảm bảo bền đẹp theo thời gian. Vậy bài viết dưới dây, chắc chắn bạn nên tham khảo bây giờ.

1. Những lưu ý trong lắp đặt bàn thờ treo tường tại nhà

1.1. Vị trí treo bàn thờ tường

Nơi treo bàn thờ phải là không gian trang trọng và linh thiêng, bởi vậy không được đặt một cách tùy tiện. Theo phong thủy, bàn thờ cần phải “tọa cát hướng cát” điều này tức là đặt tại hướng tốt, vị trí tốt, hợp với tuổi của gia chủ.

 • Đối với nhà tầng: nên đặt ban thờ tại tầng cao nhất của căn nhà, điều này thể hiện sự trân trọng, trang nghiêm và tôn kính.
 • Đối với nhà chung cư: Có thể treo bàn thờ ở phòng khách hoặc khoảng trống gần cửa ra vào hay ban công. Đây khu vực phù hợp, thoáng mát, sạch sẽ mà lại rất thuận tiện cho việc cúng lễ.

Lưu ý: nên tránh đặt bàn thờ tại các hướng Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mệnh, Họa Hại, điều này sẽ mang lại điều không may mắn cho gia đình.

Cách treo bàn thờ treo tường tại nhà

1.2. Chiều cao lắp đặt bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy

Thông thường, trần nhà sẽ được làm với chiều cao dao động từ 2m5 – 2m7, chiều cao lắp bàn thờ treo tường được tính từ mặt sàn nhà đến đáy bát hương (mặt ban thờ), đảm bảo chuẩn thước lỗ ban 38.8cm. Theo khảo sát cũng như nghiên cứu thực tế dựa trên thước lỗ ban cho thấy, kích thước chiều sao lắp đặt bàn thờ treo tường có thể tham khảo một số những mốc sau:

 • Độ cao treo bàn thờ treo tường tầm thấp: 1m72 (Đại Cát) – 1m73 (Tài Vượng) – 1m76 (Phú Quý) – 1m76,5 (Tiến Bảo)
 • Độ cao treo bàn thờ treo tường tầm trung: 1m93 (Tài) – 1m93,5 (Tiến Bảo) – 1m97,5 (Tài Vượng)
 • Độ cao treo bàn thờ treo tường tầm cao: 2m11 (Đại Cát) – 2m12 (Tài Vượng) – 2m15 (Phú Quý) – 2m16 (Tiến Bảo) – 2m17 (Tài Lộc)

Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng nhu cầu của gia chủ cũng như hiện trạng thực tế mà có thể lựa chọn thay đổi chiều cao lắp đặt bàn thờ cho phù hợp, nhưng điều quan trọng nhất chính là phải đảm bảo chuẩn thước lỗ ban 38.8cm.

Cách treo bàn thờ treo tường tại nhà

2. Cách treo bàn thờ treo tường đúng và chuẩn

Khi treo bàn thờ treo tường, cần chú ý trong kỹ thuật lắp tấm chắn ám khói và lắp bàn thờ treo, đối với trường hợp có vách ngăn thì cũng cần phải chú ý lắp ráp vách ngăn trước rồi với lắp lên bàn thờ và bắn vào tường.

– Kỹ thuật lắp ám khói:

 • Đo và đánh dấu vị trí lỗ khoan trên trần
 • Dùng khoan để khoan lỗ trên trần, bắt vít nở thạch cao (chú ý nới lỏng đầu vít)
 • Tiến hành lắp tấm chắn ám khói (chú ý là phải gài chốt ốc vít chắc chắn và tấm mica chắn khói)

– Kỹ thuật lắp bàn thờ treo:

 • Đánh dấu vị trí lỗ khoan trên bàn thờ
 • Xác định vị trí trên tường để treo ban thờ
 • Khoan lỗ vít trên bàn thờ (thông thường sẽ khoan 5 điểm, xem video bên dưới chi tiết)
 • Khoan lỗ vít nở bê tông
 • Tiến hành đóng vít nở, điều chỉnh độ sâu của nở
 • Sau đó bắt vít treo bàn thờ
 • Tiến hành bơm keo dán mũ đồng trang trí chụp đầu vít
 • Hãy kiểm tra độ chính xác bằng thước ni-vô trước khi siết chặt hoàn toàn
 • Dọn dẹp cho sạch sẽ vậy là đã hoàn thành.

Để hình dung dễ hơn, mời quý gia chủ cùng xem video hướng dẫn chi tiết cách treo bàn thờ tường kèm vách ngăn tại nhà đúng và chuẩn nhất được chúng tôi quay lại trong quá trình thực hiện lắp đặt cho khách:

3. Các mẫu bàn thờ treo tường đẹp cho chung cư

Sau đây là một số mẫu bàn thờ treo tường chung cư đẹp hiện đại mà gia chủ nhất định phải tham khảo:

4. Mua bàn thờ treo tường cho chung cư ở đâu?

Tại các showroom cửa hàng của Chuyên gia phòng thờ, trụ sở chính 61 Nguyễn Xiển Thanh Xuân Hà Nội, quý khách sẽ được lựa chọn nhiều mẫu bàn thờ đẹp từ bàn thờ treo hiện đại đến những mẫu án gian đẹp, trang thờ đẹp tại các cửa hàng bàn thờ Vietnamarch trên toàn quốc. Luôn luôn đặt tiêu chí chất lượng lên hàng đầu, không chạy theo lợi nhuận để sản xuất những mẫu bàn thờ hàng chợ kém chất lượng .

TỔNG HỢP CÁC MẪU BÀN THỜ TREO TƯỜNG SALE UP TO 70%

Ngoài ra, khi đặt mua bàn thờ tại Chuyên gia phòng thờ Vietnamarch, quý khách còn được tư vấn phong thủy và hướng đặt bàn thờ miễn phí, giúp bạn là thầy phong thủy của chính bạn. Vậy thì quý vị còn chần chừ gì nữa? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để tham khảo thêm nhiều mẫu bàn thờ treo tường chung cư đẹp, và lựa chọn ngay cho căn hộ chung cư của mình một mẫu thích hợp nhé!

Vietnamarch – Chuyên gia phòng thờ: 0904.202.880

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.