Cách đặt giường ngủ sau phòng thờ đúng phong thủy

Giường ngủ là đồ nội thất dường như không thể thiếu trong các gia đình. Còn phòng thờ hay nơi thờ cúng lại là một không gian tâm linh vô cùng quan trọng đối với mọi người. Việc chọn lựa vị trí đặt giường ngủ và không gian thờ cúng được nhiều gia chủ quan tâm. Nhiều người thắc mắc liệu đặt giường ngủ sau phòng thờ được không hay cách đặt giường ngủ sau phòng thờ đúng phong thủy như thế nào. Chuyên gia phòng thờ Vietnamarch mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

1. Đặt giường ngủ sau phòng thờ được không?

Trong tâm thức của nhiều người, phòng thờ là một không gian linh thiêng, trang nghiêm và quan trọng để thờ phụng ông bà, tổ tiên của mỗi gia đình. Chính vì thế, việc sắp xếp, bố trí phòng thờ phải được tính toán kỹ lưỡng, cẩn thận.

Điều cấm kỵ theo quan niệm từ xa xưa đó là không được phép cư trú trước mặt Thần linh hay phía sau miếu thờ tự. Chính vì thế mà việc đặt giường ngủ sau phòng thờ là điều không nên.

Theo quan niệm dân gian, nếu đặt giường ngủ phía sau bàn thờ thì sẽ sẽ ảnh hưởng đến đời sống tình cảm, khiến người độc thân gặp trắc trở đường tình duyên, các cặp vợ chồng dễ bất hòa, tình cảm lạnh nhạt, dễ xảy ra đánh nhau, cãi cọ, khó thuận hòa, cả hai hoặc một trong hai người có thể gặp tai nạn khi ra khỏi nhà.

Theo phương diện khoa học, nếu đặt giường ngủ phía sau phòng thờ thì sẽ ảnh hưởng đến tư tưởng con người. Người ngủ ở đó sẽ thường xuyên phải ngửi mùi nhang khói, nghe tiếng tụng kinh, gõ mõ,… nên lúc nào trong đầu óc của họ cũng liên tưởng đến thần phật, tổ tiên và những người đã khuất, tư tưởng họ hướng về cõi âm và không mấy quan tâm đến đời sống trần tục, không cảm thấy hứng thú về mặt quan hệ nam nữ.

Ngoài ra, để giường ngủ sau phòng thờ sẽ gây ảnh hưởng đến việc thờ cúng, thế giới tâm linh, mang đến những điều không may mắn cho gia chủ.

Cách đặt giường ngủ sau phòng thờ

2. Cách đặt giường ngủ sau phòng thờ đúng phong thủy

Cách đặt giường ngủ sau phòng thờ đúng phong thủy sau đây sẽ giúp gia đình gặp nhiều may mắn, đón nhiều tài lộc.

Không đặt giường ngủ hướng thẳng vào bàn thờ

Gia chủ nên xem xét vị trí đặt phòng ngủ trước khi thiết kế và chuẩn bị xây nhà. Không nên đặt giường ngủ hướng thẳng vào bàn thờ, đặc biệt là không gian sát sau bàn thờ. Với nhà tầng, gia chủ nên tránh đặt phòng thờ ở vị trí thẳng với giường ngủ ở tầng dưới hoặc trên.

Không để đầu giường hướng thẳng vào bàn thờ

Không kê đầu giường hướng thẳng vào bàn thờ, đặc biệt là ở các gia đình có con nhỏ thì đầu giường ngủ của bé không được để hướng thẳng vào bàn thờ. Bởi theo phong thủy, điều này cho thấy rằng giường ngủ của bé chưa có một điểm tựa vững chắc.

Bố trí lại đồ đạc cho hợp lý

Phòng thờ là không gian trang nghiêm, vì thế gia chủ cần thể hiện sự kính trọng của mình với tổ tiên bằng cách sắp xếp và bố trí nội thất một cách hợp lý, ngăn nắp và hợp phong thủy để mang đến nhiều luồng sinh khí tốt và nhiều may mắn đồng thời cũng khiến cho phòng thờ trở nên linh thiêng hơn. Ngoài ra cũng cần chú ý ánh sáng, không nên để phòng thờ quá tối tăm.

Sử dụng vách ngăn

Nếu nhà bạn có diện tích nhỏ thì việc sử dụng vách ngăn là một giải pháp thông minh. Vách ngăn giúp ngăn cách giữa phòng ngủ và phòng thờ cũng sẽ giúp bạn tránh đi những điều không may mắn. Phòng ngủ và phòng thờ luôn cần có một khoảng cách nhất định để đảm bảo sự riêng tư, tránh những tác động không tốt.

Dùng tủ quần áo làm vật ngăn cách

Sử dụng tủ quần áo cũng là một giải pháp hay để ngăn cách phòng ngủ và phòng thờ. Gia chủ có thể đặt một chiếc tủ quần áo tại bức tường tiếp giáp giữa phòng ngủ và phòng thờ vừa giúp cải thiện không gian và mang lại nhiều lợi ích khác.

Cách đặt giường ngủ sau phòng thờ

>>Xem thêm: Cách hóa giải điều cấm kỵ bàn thờ xung với cửa

3. Cách hóa giải nếu đặt giường ngủ sau phòng thờ

Trước khi xây nhà, gia chủ cần nghiên cứu cách đặt giường ngủ sau phòng thờ đúng phong thủy, sắp xếp vị trí các không gian, tính toán kỹ lưỡng về khoảng cách giữa giường ngủ đến phòng thờ, về vị trí, phương vị đặt bàn thờ trong nhà, vị trí đặt phòng ngủ để tránh phạm điều cấm kỵ đặt giường ngủ sau phòng thờ. Gia chủ chọn một vị trí thích hợp để bố trí giường ngủ hay thiết kế không gian phòng thờ riêng, yên tĩnh tránh xa phòng ngủ.

Còn nếu lỡ đặt giường ngủ sau phòng thờ thì biện pháp hóa giải tốt nhất là dùng ván gỗ hay bê tông, vách ngăn… để ngăn cách hai khu vực đó với nhau.

Vietnamarch – Chuyên gia phòng thờ: 0904.202.880

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *