Bàn thờ dựa lưng vào phòng ngủ – Cách hóa giải

Người Việt có phong tục thờ cúng từ rất lâu đời, vậy nên trong mỗi một ngôi nhà thì đều có một phòng thờ hoặc ít nhất là một bàn thờ. Những gia đình có nhà diện tích rộng có thể bố trí một phòng thờ riêng còn với những nhà chung cư diện tích nhỏ thì thường bố trí đặt bàn thờ trong phòng khách. Vì đây là một không gian linh thiêng nên khi bố trí mọi người cần chú ý để không phạm phải những điều cấm kỵ của phong thủy, trong số đó có điều cấm kỵ là đặt bàn thờ dựa lưng vào phòng ngủ. Vậy nếu nhỡ phạm phải thì làm cách nào để hóa giải, mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Quan niệm khoa học về việc bàn thờ dựa lưng vào phòng ngủ

Môi trường có ảnh hưởng đến tâm lý của con người là điều mà khoa học đã chứng minh. Theo đó, khoa học nghiên cứu và cho rằng việc bố trí bàn thờ dựa lưng vào phòng ngủ sẽ khiến cho người nằm ngủ trên chiếc giường luôn phải nghe thấy những tiếng tụng kinh, gõ mõ, niệm Phật, khấn vái… Điều này làm cho họ dễ dàng và thường xuyên nghĩ đến thần Phật, tổ tiên, những người đã khuất. Theo thời gian, người đó sẽ nảy sinh ra tư tưởng không còn thiết tha với cõi trần nữa mà sẽ luôn hướng về cõi âm, đời sống tâm linh dẫn tới việc người có gia đình thì không tha thiết chuyện giường chiếu còn những người độc thân thì không hứng thú với quan hệ nam nữ, sẽ khó lập gia đình.

Bàn thờ dựa lưng vào phòng ngủ là điều cấm kỵ
Bàn thờ dựa lưng vào phòng ngủ là điều cấm kỵ (Nguồn: internet)

2. Quan niệm dân gian về việc bàn thờ dựa lưng vào phòng ngủ

Theo quan niệm dân gian, phong thuỷ thì việc đặt bàn thờ dựa lưng vào phòng ngủ sẽ gây ra những điều rất xâu đối với đời sống tình cảm của con người, cụ thể là đối với các cặp vợ chồng thì có thể làm họ khó hòa hợp, thường xuyên cãi vã, xung đột đánh nhau, thậm chí còn có thể khiến một trong hai người bỏ nhà đi tu, còn đối với những người độc thân thì tình duyên sẽ lận đận, trắc trở, khó lập gia đình.

Bàn thờ đứng cho nhà diện tích nhỏ :BTD06
Bàn thờ đứng cho nhà diện tích nhỏ

>>Xem thêm: Bàn thờ dựa lưng vào bếp – Cách hóa giải

3. Bàn thờ dựa lưng vào phòng ngủ – Cách hóa giải

Việc đặt giường ngủ và bàn thờ hợp phong thủy về hướng và không phạm điều cấm kỵ là điều vô cùng quan trọng. Nếu chẳng may bố trí bàn thờ mà phạm phải điều cấm kỵ trên thì có cách hóa giải là xoay bàn thờ theo hướng khác. Tuy nhiên, việc xoay bàn thờ theo hướng khác không phải là một điều dễ dàng gì, chính vì vậy khi mua nhà hay xây nhà, chủ nhà cần cân nhắc và tính toán thật kỹ về vị trí đặt bàn thờ cũng như phòng ngủ để tránh phạm vào điều cấm kỵ này. Các bạn nên bố trí phòng ngủ xa khu vực thờ cúng hoặc nếu không có điều kiện thì có thể dùng vách ngăn bằng gỗ để ngăn cách hai khu vực này.

Sử dụng vách ngăn hoá giải bàn thờ dựa lưng vào phòng ngủ
Sử dụng vách ngăn hoá giải bàn thờ dựa lưng vào phòng ngủ

4. Mua bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật, bàn thờ thần tài chất lượng tốt giá rẻ tại Hà Nội

Quý khách có nhu cầu mua bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật, bàn thờ thần tài xin vui lòng gọi tới số hotline của Chuyên gia phòng thờ Vietnamarch: 0904.202.880 – 0911.727.997 để nhân viên công ty chúng tôi tư vấn trực tiếp tới quý khách. Chúng tôi cam kết luôn cung cấp tới quý khách những sản phẩm nội thất phòng thờ chất lượng tốt mà giá cả lại rất cạnh tranh trên thị trường.

Quý khách có thể vào trang web chuyengiaphongtho.com để tham khảo thêm các mẫu bàn thờ khác hoặc trực tiếp đến showroom của công ty chúng tôi tại địa chỉ: số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội để tự tay lựa chọn được sản phẩm mà quý khách hàng ưng ý nhất.

Vietnamarch – Chuyên gia phòng thờ: 0904.202.880

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.