Phạm 5 đại kỵ khi đặt bàn thờ này sẽ khiến gia chủ gặp hoạ, làm ăn thất bại

Bàn thờ là nơi tiến hành việc thờ cúng tổ tiên và các vị thần linh. Vì vậy, đây là nơi rất quan trọng, có ảnh hưởng quyết định tới phong thuỷ của toàn bộ ngôi nhà và vận số của các thành viên trong gia đình. Theo triết lý phong thuỷ, bàn thờ được đặt đúng phong thuỷ và gia chủ thành tâm trong việc thờ cúng thì sẽ được tổ tiên và các vị thần linh phù hộ độ trì cho gia đình yên ấm, buôn may bán đắt. Còn không thì gia chủ sẽ gặp nhiều điều không may, khiến cuộc sống gia đình lục đục, việc làm ăn thì thất bại.

Sau đây Chuyên gia phòng thờ Vietnamarch sẽ chỉ ra 5 đại kỵ khi đặt bàn thờ có thể khiến gia chủ gặp đại hoạ để bạn có thể chủ động phòng tránh nhé.

1. Top 5 kiêng kỵ khi đặt bàn thờ gia chủ nhất định phải biết

1.1. Bàn thờ đặt ở hướng xấu, không hợp tuổi chủ nhà

Đối với phong thủy phòng thờ, điều mà các gia chủ cần lưu tâm và chú ý hàng đầu chính là hướng đặt bàn thờ sao cho phù hợp với tuổi của chủ nhà và không phạm vào các hướng xấu sau:

 • Bàn thờ đặt hướng Ngũ Quỷ: Trong phong thủy Bát Trạch, hướng ngũ quỷ được tạo nên bởi sự khác biệt trong quái mệnh và phương vị khác nhóm. Bên cạnh đó, hướng Ngũ Quỷ mang ngũ hành thuộc mệnh Hỏa gây ảnh hưởng đến tính cách của các thành viên trong gia đình. Do đó, bàn thờ đặt quay về hướng Ngũ Quỷ sẽ khiến cho gia đình dễ gặp những tai họa bất ngờ hoặc thường xuyên vướng vào tranh chấp không đáng có, ảnh hưởng tới công việc làm ăn của gia đình. Điều này sẽ gây nhiều bất lợi đến sức khỏe, thể chất cũng như công việc làm ăn của gia đình.
 • Bàn thờ đặt hướng Lục Sát: “Sát” có nghĩa là khắc, cũng có ý nghĩa là giết, tổng hòa lại chúng là những ảnh hưởng bất lợi về trường khí, các nguồn thế lực vô hình mà chúng ta không nhìn thấy được. Chính vì vậy mà Lục Sát sẽ khiến cho cuộc sống của chúng ta gặp phải nhiều tai ương, bất hạnh.
 • Bàn thờ đặt hướng Họa Hại: thực chất đây là sao xếp hàng “xấu” của sao lộc Tốn, mang đến những điều không may và thị phi.
 • Bàn thờ đặt hướng Tuyệt Mệnh: là hướng đại hung và cực kì đại kị trong phong thủy phòng thờ, bản thân chúng được sinh ra bởi quái mệnh và phương không đồng bộ.

Thay vào đó, nên đặt bàn thờ quay về các hướng thuộc Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị để đảm bảo vận khí tốt nhất đến với gia chủ.

***Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách đặt hũ gạo muối nước trên bàn thờ

Không đặt bàn thờ ở hướng xấu

1.2. Bàn thờ và phòng thờ bẩn thỉu, bừa bộn

Để tỏ lòng tôn kính tổ tiên, thần linh, gia chủ phải thường xuyên quét dọn, lau chùi bàn thờ và phòng thờ để giữ cho mọi thứ trong phòng thờ được sạch sẽ. Nếu gia chủ để mặc cho bàn thờ bám bụi bẩn, có đồ ăn thiu, hoa quả thối trên bàn thờ hoặc để thùng rác, vật ô uế trong phòng thờ thì sẽ làm ảnh hưởng rất xấu tới sức khoẻ và tài lộc của gia đình mình.

Khu vực phía dưới bàn thờ cũng phải được dọn dẹp gọn gàng. Gia chủ không nên tận dụng không gian này để những đồ đạc mà mình ít khi dùng tới như đồ điện gia dụng, bể cá, bình hoa…

Đại kỵ khi đặt bàn thờ phải biết tránh tán gia bại sản
Không gian phòng thờ ngăn nắp, gọn gàng

1.3. Bàn thờ đặt tại các vị trí xấu PHẢI TRÁNH

Ngoài hướng đặt bàn thờ cần chú ý thì một số vị trí đại kỵ khi đặt bàn thờ mà gia chủ nhất định phải nhớ để không gian thờ của gia đình không phạm phải những lỗi phong thủy không đáng có:

 • Theo quan điểm phong thuỷ, gia chủ không nên đặt bàn thờ đối diện cửa chính hay cửa sổ của ngôi nhà, cũng không nên đặt bàn thờ đối diện với đoạn cuối của cầu thang hay cửa đi ra ban công, cửa nhà vệ sinh.
 • Không để bàn thờ quay ngược hướng nhà. Làm như vậy sẽ khiến các thành viên trong gia đình mâu thuẫn với nhau, nội bộ gia đình lục đục.
 • Không nên đặt bàn thờ cạnh phòng vệ sinh hay phòng bếp. Bởi vì bếp thiên về hoả nên sẽ gây ảnh hưởng xấu tới vận khí của cả gia đình. Còn phòng vệ sinh vốn là nơi chứa nhiều uế khí. Nếu gia chủ đặt bàn thờ cạnh phòng vệ sinh sẽ phạm tội bất kính với tổ tiên và thần linh.
 • Không được đặt bàn thờ dưới xà ngang, dầm nhà vì sẽ sinh ra sát khí, tạo nên áp lực đè nén lên toàn bộ gia đình. Nếu tình huống bất khả kháng, gia chủ không còn chỗ nào khác để đặt bàn thờ thì nên hoá giải đại kỵ phong thuỷ bằng bàn thờ treo tránh dầm.
 • Không đặt bàn thờ đặt đối diện với phòng ngủ. Phòng ngủ là chốn nghỉ ngơi riêng tư của các thành viên trong gia đình. Do đó, phòng ngủ không phải là nơi thích hợp để đặt bàn thờ. Về mặt duy tâm, nếu gia chủ đặt bàn thờ tại căn phòng này sẽ là việc làm thể hiện sự thiếu tôn trọng các vị thần linh và tổ tiên, có thể khiến cả gia đình phải chịu tai họa. Còn xét dưới góc độ khoa học, phòng ngủ cần giữ được không gian yên tĩnh để đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn có được giấc ngủ ngon. Trong khi đó, các hoạt động thờ cúng như tụng kinh, gõ mõ, thắp hương đều gây ảnh hưởng và làm gián đoạn giấc ngủ của các thành viên, từ đó gây tác động xấu tới sức khoẻ của mọi người.
5 đại kỵ khi đặt bàn thờ sẽ khiến gia chủ gặp hoạ, làm ăn thất bại
Bàn thờ đặt tại vị trí đẹp và hợp hướng tuổi chủ nhà sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và “tâm an”

1.4. Đặt bàn thờ ở nơi có nắng chiếu trực tiếp, gió thổi vào

Trong quan niệm về phong thuỷ, nắng và gió đều mang dương khí mạnh. Việc để nắng chiếu, gió thổi trực tiếp vào bàn thờ sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới việc tích tụ vượng khí tại đây. Từ đó làm cho mọi người trong gia đình luôn cảm thấy bất an, gặp vận xui trong việc làm ăn.

Tuy nhiên, gia chủ cũng không nên che chắn quá kỹ khiến phòng thờ trở nên tối tăm, lạnh lẽo. Hợp lý nhất là gia chủ nên đặt bàn thờ ở chỗ có ánh sáng vừa phải, đồng thời sử dụng đèn phòng thờ để mang lại nguồn ánh sáng ấm áp cho cả phòng thờ.

Những kiêng kị khi đặt ban thờ phải biết
Không gian phòng thờ riêng tư đẹp linh thiêng với đèn hoa cúc trang trí và không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào

1.5. Vật phẩm trang trí bàn thờ không phù hợp

Bàn thờ là nơi tôn nghiêm để gia chủ tiến hành việc thờ cúng, bởi vậy cách trang trí bàn thờ cũng cần chú ý từ đèn phòng thờ đến tranh phòng thờ:

 • Ánh sáng trong không gian phòng thờ rất quan trọng. Ngoài nguồn ánh sáng tự nhiên, thì các loại đèn phòng thờ sử dụng cần phải đảm bảo được sự ấm cúng, sang trọng mà trang nghiêm. Không lựa chọn những loại đèn quá chói, hay quá yếu hay những ánh sáng có gam màu lạnh. Nên chọn những loại đèn có ánh sáng màu vàng hay trắng là phù hợp nhất.
 • Tranh phong thủy treo phòng thờ nên chọn các loại tranh trúc chỉ, tranh giấy dừa, tranh điện hoa sen phòng thờ,… để tăng thẩm mỹ, cũng như thể hiện tính trang nghiêm cho không gian thờ, điều này còn mang lại nhiều thuận lợi và may mắn cho gia chủ trong cuộc sống.
Đại kỵ khi đặt bàn thờ
Không gian phòng thờ trong nhà thờ họ trang nghiêm với tranh phong thủy và đèn phòng thờ

2. Địa chỉ mua bàn thờ hiện đại cho chung cư uy tín, giá rẻ 

Trên đây Chuyên gia phòng thờ đã chỉ ra 5 đại kỵ phong thuỷ phòng thờ để các bạn có thể phòng tránh.

Để xem và chọn mua các mẫu bàn thờ đẹp cũng như các sản phẩm nội thất phòng thờ như đèn phòng thờ, tranh trúc chỉ, tranh giấy dừa, tranh sứ pha lê,…mời quý khách tới showroom của công ty chúng tôi ở địa chỉ 61 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

Chuyên gia phòng thờ Vietnamarch: 0904.202.880

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.