4 cách xem ngày nhập trạch chi tiết nhất

Nhập trạch là một trong những nghi lễ quan trọng, các gia đình sẽ thực hiện nghi lễ này khi tiến hành chuyển vào nhà mới. Trước khi tiến hành nghi lễ nhập trạch thì việc quan trọng đầu tiên các gia đình cần phải thực hiện đó là xem ngày lành tháng tốt. Trong bài viết lần này, Chuyên gia phòng thờ Vietnamarch xin chia sẻ tới các bạn 4 cách xem ngày nhập trạch chi tiết nhất, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

1. Tại sao phải xem ngày nhập trạch

Từ xưa đến nay, việc nhập trạch được các gia đình chuẩn bị kỹ lưỡng. Việc xem ngày nhập trạch cần phải thực hiện đầu tiên và cẩn thận chứ không phải chọn đại một ngày nào đấy để nhập trạch. Nghi lễ nhập trạch thực chất là nghi lễ để xin phép các vị thần linh về việc gia đình bạn chuyển đến sinh sống. Việc xem ngày nhập trạch có ý nghĩa hết sức quan trọng bởi những lý do sau:

  • Về mặt phong thủy / tâm linh: Ngày nhập trạch tốt sẽ phải đảm bảo đủ mọi yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Chọn ngày nhập trạch tốt sẽ được bề trên chứng giám, phù hộ cho công việc thuận lợi, gia đạo yên ấm, mở đầu cuộc sống tốt đẹp, gia chủ sẽ có được sự hưng thịnh, vận may, tiền tài, phú quý… vào nhà.
  • Về mặt tinh thần: Nếu chọn ngày nhập trạch tốt thì sẽ có ý nghĩa tích cực về mặt tinh thần, hứa hẹn một cuộc sống may mắn, hạnh phúc, các thành viên đều phấn khởi, vui vẻ, yên tâm và tự tin sống trong ngôi nhà của mình.
4 cách xem ngày nhập trạch chi tiết nhất
4 cách xem ngày nhập trạch chi tiết nhất

2. 4 cách xem ngày nhập trạch chi tiết nhất

Bởi tầm quan trọng của việc xem ngày nhập trạch, gia chủ cần xem ngày tốt nhất để việc nhập trạch được suôn sẻ. Thông thường, việc chọn ngày tốt sẽ được quyết định bởi thầy phong thủy. Tuy nhiên, hiện nay, các gia chủ có thể tự xem ngày nhập trạch theo 4 cách được các chuyên gia hàng đầu về phong thủy gợi ý dưới đây.

2.1 Cách xem ngày nhập trạch theo ngày hoàng đạo

Theo quan niệm thiên văn xưa, mặt trời sẽ dịch chuyển qua những ngôi sao bao gồm sao xấu và sao tốt. Những ngày mặt trời đi qua sao tốt thì được gọi là ngày hoàng đạo. Vào ngày này, thế giới sẽ được bảo hộ bởi các vị thần nên việc nhập trạch vào thời điểm này thường mang lại hiệu quả rất tốt, sẽ gặp may mắn, thuận lợi.

Bạn có thể xem ngày hoàng đạo dựa trên những cuốn lịch treo dạng block hoặc lên google tìm kiếm những ngày hoàng đạo trong năm một cách dễ dàng.

2.2 Cách xem ngày nhập trạch theo ngũ hành

Ngũ hành bao gồm 5 hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Thuyết ngũ hành cho biết sự vận hành của 5 hành đó, mỗi ngày sẽ ứng với từng hành. Để xem ngày nhập trạch theo ngũ hành, người ta thường dựa vào ngũ hành của gia chủ rồi đối chiếu tìm ra ngũ hành phù hợp.

Theo quan niệm của người xưa, Kim và Thủy là hai hành được lựa chọn nhiều nhất bởi Kim tượng trưng cho tài lộc, tiền bạc và Thủy thể hiện cho sự may mắn, của cải, tiền vào như nước… Chính vì vậy, người ta thường sẽ chọn ngày có hành Thủy hoặc Kim để nhập trạch. Ngày hành Hỏa thì không nên chọn bởi Hỏa tượng trưng cho lửa sẽ không tốt để khởi đầu bất cứ việc gì hoặc sẽ gây trắc trở, khó khăn trong cuộc sống.

Cách xem ngày nhập trạch theo ngũ hành

2.3 Cách xem ngày nhập trạch theo tuổi

Xem ngày nhập trạch theo tuổi được nhiều người lựa chọn bởi ngày nhập trạch có tương quan rất lớn đối với tuổi tác của gia chủ, xem theo cách này sẽ mang lại kết quả chính xác nhất. Tuy nhiên, do phải căn cứ theo nhiều yếu tố nên để tự xem thì khá khó, vì thế gia chủ thường sẽ phải nhờ đến thầy phong thủy xem cho chính xác nhất.

2.4 Cách xem ngày nhập trạch theo hướng nhà

Xem ngày nhập trạch theo hướng nhà cũng là một cách vô cùng phổ biến hiện nay. Mỗi hướng nhà sẽ tương sinh, tương khắc với những ngày khác nhau. Dựa vào hướng nhà, gia chủ có thể xem ngày nhập trạch. Cụ thể như sau:

  • Nhà hướng Đông thì tránh nhập trạch vào các ngày Sửu, Tỵ, Dậu.
  • Nhà hướng Tây thì tránh nhập trạch vào các ngày Mão, Hợi, Mùi.
  • Nhà hướng Nam thì tránh nhập trạch vào cácngày Tý, Thìn, Thân.
  • Nhà hướng Bắc thì tránh nhập trạch vào các ngày Ngọ, Dần, Tuất.

Bạn có thể tham khảo trên internet hoặc lịch vạn sự để biết các ngày Tý, Sửu, Dần, Mão… là ngày nào.

Cách xem ngày nhập trạch theo tuổi, hướng nhà

>>Xem thêm: Văn khấn cúng nhập trạch về nhà mới chuẩn nhất

3. Những ngày nhập trạch xấu cần tránh

Những ngày vận xấu cần tránh nhập trạch:

  • Ngày Nguyệt Kỵ (Dương Công Kỵ): mùng 5, 14, 23 âm lịch.
  • Ngày Tam Nương: mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch.
  • Mùng 1 và 15 âm lịch hàng tháng.

Vietnamarch – Chuyên gia phòng thờ: 0904.202.880

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.