Văn khấn cúng tạ đất-cập nhật mới nhất

Cúng tạ đất là một tập tục trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam. Nên gọi khác của lễ cúng Thần Thổ Địa- Vị thần có nhiệm vụ trông coi đất đai nhà cửa cho con người . Lễ này được duy trì từ đời này sang đời khác. Trong bài viết này chúng tôi gửi tới bạn đọc văn khấn cúng lễ tạ đất được cập nhật mới nhất hiện nay.

1. Lễ cúng tạ đất cần chuẩn bị gì ?

Phần lễ chay:

 • Hoa tươi: 10 bông hoa hồng đỏ, có thể chọn hoa cúc, chia làm 2 lọ, đặt 2 bên bàn thờ.
 • 3 lá trầu và 3 quả cau cành dài, đẹp.
 • 2 đĩa trái cây đặt ở 2 bên bàn thờ.
 • 2 đĩa xôi trắng to đặt ở 2 bên bàn thờ.

Lễ mặn:

 • Gà luộc để nguyên con rồi bày lên đĩa to (loại gà trống thiến hoặc gà giò) hoặc có thể thay bằng chân giò lợn (chân trước) luộc chín (không quan trọng chân phải hay chân trái).
 • 0,5 lít rượu trắng và 3 cái chén nhỏ đựng rượu.
 • 10 lon bia và 6 lon nước ngọt bày ở 2 bên bàn thờ.
 • 1 bao thuốc lá và 1 gói chè.
 • Một vài loại bánh kẹo được đặt trong đĩa to.

Phần vàng mã:

 • 6 con ngựa, trong đó: 5 con ngựa 5 màu (đỏ, xanh, trắng, vàng, chàm tím) cùng với 5 bộ mũ, áo, hia (loại nhỏ), kèm theo ngựa là cờ lệnh, kiếm, roi. Mỗi ngựa trên lưng đặt 10 lễ tiền vàng. 1 con ngựa đỏ to hơn 5 con ngựa trên, cũng kèm theo mũ, áo, hia nhưng to hơn và cờ, roi, kiếm.
 • 1 cây vàng hoa đỏ (1000 vàng).

Bạn có thể làm lễ ngay tại bàn thờ Phật của nhà mình, đầu tiên là cúng dường trên mười phương chư Phật, chư Bồ tát, Thánh Hiền, sau đó là cúng dường các chư vị chư thiên, chư thần, Thổ Thần, Thổ địa, Long Thần ở đây, mong sự hộ trì của các vị.

Trước khi cúng gia chủ nên thay rửa sạch sẽ, ăn mặc chỉn chu để thể hiện sự tôn trọng, trang nghiêm. Khi đọc văn khấn cần giữ thái độ tôn nghiêm, thành tâm thì mới có nhiều lợi lạc cho bản thân, gia đình.

2. Lời văn khấn  tạ đất cập nhật mới nhất

Lễ cúng tạ đất là tập tục được nhiều gia đình coi trọng. Cùng tham khảo bài văn khấn mới nhất hiện nay về tạ đất dưới đây:

Nam mô A di đà Phật! (3 lần)

Con kính lạy:

– Quan đương xứ thổ địa chính thần

– Thổ địa Ngũ phương Long mạch Tôn thần,

Hôm nay là ngày… tháng… năm…, nhằm tiết… Chúng con là:…..

Thành tâm sắm sanh phẩm vật, hương hoa phù tửu lễ nghi, trình cáo Chư vị Tôn Thần về việc lễ tạ thần linh Thổ Địa.

Gia đình chúng con nhờ có duyên lành mà đến an cư lạc nghiệp nơi này. Đội ơn thần linh Thổ địa che chở, ban ân, đất này được phong thủy yên lành, khí sung, mạch vượng, bốn mùa không hạn ách tai bay, tám tiết có điềm lành tiếp ứng. Trong ngoài ấm êm, toàn gia mạnh khỏe.

Nay nhằm ngày lành tháng tốt, gia đình chúng con sắm sửa lễ tạ mong báo đáp ân thâm, tỏ lòng tôn kính. Cúi xin Chư vị Tôn Thần lai giáng án tiền, nhận hưởng lễ vật, chứng minh tâm đức.

Cung kính nghĩ rằng thần linh Thổ địa sẽ tùy duyên ứng biến phù hộ cho gia đình chúng con được an cư, đạt được những điều mong ước, cho nhà cao cửa rộng, cho tăng tài tiến lộc, cho nhân vật hưng long.

Âm dữ dương đồng, dốc lòng cầu khấn, cúi xin soi tận, ý khẩn tâm thành.

Kính thỉnh Bản gia tiên tổ liệt vị chân linh đồng lai hâm hưởng. Cẩn cáo!

Nam mô A di đà Phật! (3 lần)

bài văn khấn cúng tạ đất

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *