Mua bàn thờ tháng cô hồn có được không?

Mua bàn thờ tháng cô hồn có được không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người dân Việt Nam khi mà tháng cô hồn đã tới. Bởi theo quan niệm của người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng: Tháng cô hồn là một trong những tháng có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tâm linh, phong tục tập quán của người dân. Trong bài viết lần này, Chuyên gia phòng thờ Vietnamarch sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về tháng cô hồn và tìm câu trả lời cho câu hỏi: Mua bàn thờ tháng cô hồn có được không nhé!

1. Tháng cô hồn là gì?

“Tháng cô hồn” là một khái niệm được nhiều thế hệ truyền tai nhau để gọi tháng 7 âm lịch. Vậy tại sao người ta lại gọi tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn?

Nhiều ý kiến cho rằng, khái niệm tháng cô hồn bắt nguồn từ Đạo giáo của người Trung Quốc, họ quan niệm tháng 7 âm lịch từ ngày 2/7 âm lịch, Diêm vương sẽ mở quỷ môn quan cho linh hồn người chết, ma quỷ đói được trở về dương gian. Quỷ môn quan sẽ đóng lại vào nửa đêm 14/7 âm lịch. Trong suốt thời gian đó, người dương thường cúng cháo, gạo… để những hồn ma, quỷ đói không quấy phá, gây tai ương cho người trần trong cuộc sống lẫn công việc làm ăn…

Theo phong thủy và quan niệm tâm linh, tháng cô hồn được cho là có âm khí rất nặng đặc biệt là khoảng thời gian từ đầu tháng đến trước ngày rằm tháng 7. Sau ngày rằm tháng 7 thì sự ảnh hưởng xấu này sẽ giảm dần.

Trong tháng cô hồn, người ta chú ý rất nhiều đến những hành động của mình từ việc ăn uống, mua sắm, quét dọn nhà cửa… để tránh gặp xui xẻo.

Mua bàn thờ tháng cô hồn có được không?

2. Mua bàn thờ tháng cô hồn có được không?

Mua bàn thờ tháng cô hồn có được không là câu hỏi được nhiều người thắc mắc.

Theo quan niệm của người xưa, những vật không nên mua vào tháng cô hồn bao gồm: Nhà cửa, đất đai, gương kính hay những thứ có khả năng soi chiếu, xe cộ hay phương tiện di chuyển, vàng bạc và đồ trang sức, quần áo mới, đồ vật cũ đã qua sử dụng…

Bên cạnh đó, những việc liên quan nhiều đến người dương là những việc phải kiêng kỵ trong tháng cô hồn ví dụ như: Làm đám cưới, động thổ, tu sửa nhà cửa, nhập trạch, đi du lịch xa nhà, mua sắm quần áo, trang sức, đồ gia dụng…

Ngược lại, những việc liên quan nhiều đến cõi âm lại được khuyến khích thực hiện ví dụ như: Lập đàn thờ cúng, lễ cầu kinh siêu độ cho các vong linh cõi âm, lễ sám hối cho người dương, phóng sinh tạo phúc đức, lễ vu lan báo hiếu…

>>Xem ngay: Cúng rằm tháng 7 cần những gì?

Bàn thờ là một vật phẩm thuộc cõi âm, mang ý nghĩa cầu nguyện những điều may mắn và tốt đẹp cho con người. Chính vì thế mà các bạn hoàn toàn có thể mua bàn thờ tháng cô hồn nhé!

Ngoài ra, có một số thứ nên mua vào tháng cô hồn dưới đây:

  • Muối, đặc biệt là muối hột: Người ta cho rằng muối có có tác dụng diệt khuẩn, trừ tà, hóa giải sự xui xẻo… nên nhiều người thường rắc muối sau khi cúng rằm tháng 7 ngoài sân hoặc rắc muối vào các góc xó nhà hay các góc đường để xua đuổi ma quỷ trú ngụ, giải tỏa các âm khí.
  • Bật lửa, diêm: Đây là những thứ tạo ra ánh sáng mà ma quỷ thì lại rất sợ ánh sáng nên mua bật lửa, que diêm nhằm xua đuổi tà ma, tránh xui xẻo.
  • Đồ thờ cúng hoặc những vật phong thủy hợp mệnh như vòng mã não, đá thạch anh, tỳ hưu… nhằm loại bỏ âm khí những ngày trong tháng cô hồn.

Mua bàn thờ tháng cô hồn có được không?

3. Vietnamarch – đơn vị cung cấp bàn thờ cao cấp

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc mua bàn thờ tháng cô hồn có được không. Nếu gia đình bạn đang có nhu cầu mua bàn thờ và vẫn còn đang phân vân chưa biết chọn mẫu bàn thờ nào đẹp cho ngôi nhà của mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Chuyên gia phòng thờ Vietnamarch để được tư vấn những mẫu bàn thờ, tủ thờ, các phụ kiện phòng thờ… phù hợp nhất với gia đình mình. Vietnamarch là một trong những công ty hàng đầu trong ngành tư vấn, thiết kế và thi công nội thất. Đến với Vietnamarch, quý khách hàng sẽ được:

  • Tư vấn miễn phí 24/7
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng và bảo hành nhiệt tình, tận tâm
  • Luôn được tư vấn báo giá hợp lý nhất
  • Kết quả mang lại tuyệt vời đảm bảo sẽ làm hài lòng mọi khách hàng dù là khó tính nhất

Vietnamarch – Chuyên gia phòng thờ: 0904.202.880

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *